Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm văn hoá, hành chính kinh tế của cả khu vực phía Nam, nơi tập trung rất nhiều cơ sở y tế đầu nghành nơi chăm sóc sức khoẻ cho dân cư thành phố và cả khu vực Phía Nam.Bệnh viện là nơi chữa trị bệnh cho người dân nhưng chất thải trong các quá trình hoạt động của bệnh viện mang rất nhiều nguy cơ gây bệnh, đặc biệt là nước thải. Hiện tại có khoảng 100 bệnh viện, trung tâm y tế thuộc sở y tế TP. HCM và các bộ ngành đóng trên địa bàng thành Phố, nhưng chỉ có khoảng 50% trong số này có hệ thống xử lý nước thải. Hầu hết nước thải của các bệnh viện là không đạt tiêu chuẩn khi trực tiếp thải ra môi trường, hàm lượng BOD, COD, SS khá cao, nước thải chứa nhiều mầm bệnh, vi khuẩn và một số hoá chất gây bệnh, gây tác hại nghiêm trọng đến môi trường nếu không được xử lý. Theo quyết định số 35/1999/QĐ của thủ tướng Chính Phủ về việc phê duyệt định hướng phát triển thoát nước đô thị Việt Nam đến năm 2020 đã đề ra mụch tiêu là “ Xử lý cục bộ nước thải bệnh viện và nước thải công nghiệp trước khi xả vào cống chung Thành phố. Như vậy vấn đề cấp bách hiện nay là đối với tất cả các bệnh viện phải có hệ thống xử lý nước thải nhằm đáp ứng theo yêu cầu của chính phủ và nhằm đáp ứng cho công tác bảo vệ môi trưỡng trong giai đoạn này. Khu Điều trị Kỹ Thuật Cao Bệnh viện Bình Dân hiện đang có một hệ thống xử lý nước thải dựa theo tiêu chuẩn TCVN 5945- 1995, nhưng do ngày càng có nhiều tiêu chuẩn quy định chặt chẽ hơn về chất lượng nguồn nước sau khi thải ra môi trường vì vậy với đề tài “Khảo sát đánh giá hiện trạng công nghệ xử lý nước thải Bệnh viện Bình Dân khu điều trị kỹ thuật cao. Đề xuất phương án cải tạo – thiết kế hoàn chỉnh hệ thống xử lý. Theo tiêu chuẩn 6772 -2000” la cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Hy vọng với đề tài này sẽ góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm nước thải tại các bệnh viện nói chung và Bệnh Viện Bình Dân nói riêng.

doc96 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1270 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đồ án Khảo sát đánh giá hiện trạng công nghệ xử lý nước thải Bệnh viện Bình Dân khu điều trị kỹ thuật cao. Đề xuất phương án cải tạo – thiết kế hoàn chỉnh hệ thống xử lý. Theo tiêu chuẩn 6772 -2000, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

• docdo an tot nghiep .doc
  • dwgban ve do an tot nghiep .dwg
  • docbang.doc
  • dochinhanh.doc