Đồ án Môn học Thuỷ công

Đồ án môn học là một phầnnội dung quan trọng của ch-ơng trình môn học Thuỷ công. Nó giúp sinh viên hệ thống hoá kiến thức của môn Thuỷ công và các môn khác liên quan, là cầu nối liền giữa lý thuyếtvà thực tế thiết kế và xây dựng các công trình thuỷ lợi. Trong những năm qua, các đồ án môn học do bộ môn thuỷ công biên soạn và h-ớng dẫn đã phục vụ tích cực cho việc giảng dạy môn Thuỷ công. Hiện nay do kết quả của việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, nhiều ph-ơng pháp tính mới ra đời, nhiều qui phạm Nhà n-ớc mới đã đ-ợc ban hành để thay thế cho các qui phạm thế hệ tr-ớc. Điều này đòi hỏi, trong nội dung giảng dạy và h-ớng dẫn đồ án môn học thuỷ công cũng phải có những điều chỉnh thích hợp. Ngoài ra cần thể hiệnnhất quán những quan điểm tính toán cơ bản trong cả ch-ơng trình môn học thuỷ công. Cuốn "Đồ án môn học thuỷ công" đ-ợc viết nhằm đáp ứng một phần yêu cầu cấp thiết nêu trên. Cuốn sách cũng nhằm đáp ứng nhu cầu tự học của đông đảo sinh viên các chuyên ngành khác nhau có học môn Thuỷ công, góp phần nâng cao chất l-ợng đào tạo và tự đào tạo. Cuốn sách cũng có thể có ích đối với các bạn có nhu cầu tìm hiểu môn Thuỷ công, b-ớc đầu làm quen với việc thiết kế các công trình thuỷ lợi. Nội dung cuốn sách gồm có 3 phần: Phần I- Các đề bài: Cho các số liệu cơ bản và các yêu cầu tính toán, bản vẽ. Phần II- H-ớng dẫn đồ án: Trình bày các b-ớc làm cụ thể, các sơ đồ và công thức tính toán cơ bản, h-ớng dẫn sử dụng các tài liệu cần thiết khi làm đồ án. Phần III- Các phụ lục: Trình bày một số bảng biểu đồ thị cần thiết nhất cho việc làm đồ án. Các tài liệu đ-ợc lấy từ các qui phạm hiện hành và các sách chuyên môn khác. Cuốn sách do các đồng chí Nguyễn Chiến, Nguyễn Văn Hạnh, Nguyễn Cảnh Thái biên soạn và đã đ-ợc thảo luận thông qua tại bộ môn Thuỷ công, Tr-ờng Đại học Thuỷ lợi Hà Nội. Chúng tôi chân thành cảm ơn các đồng chí Phạm Ngọc Quý, Lê Gia Vọng đã góp nhiều ý kiến bổ ích cho bản thảo, đồng chí Nguyễn Khắc X-ởng- Phòng Đào tạo Tr-ờng Đại học Thuỷ lợi đã có những giúp đỡ quí báu để cuốn sách sớm đ-ợc ra mắt độc giả. Mặc dù các tác giả đã có nhiều cố gắng, nh-ng không tránh khỏi thiếu sót. Chúng tôi mong nhận đ-ợc ý kiến xây dựng của các bạn đồng nghiệp gần xa. Những góp ý xin gửi về Bộ môn Thuỷ công, Tr-ờng Đại học Thuỷ lợi Hà Nội. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

pdf125 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 2307 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đồ án Môn học Thuỷ công, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên