Công nghiệp chế biến thủy sản là một trong những ngành công nghiệp phát triển khá mạnh ở khu vực phía Nam, bên cạnh những lợi ích to lớn đạt được về kinh tế – xã hội, ngành công nghiệp này cũng phát sinh nhiều vấn đề về môi trường cần phải giải quyết, trong đó ô nhiễm môi trường do nước thải là một trong những mối quan tâm hàng đầu. Nguyên liệu của ngành công nghiệp chế biến thuỷ sản rất phong phú và đa dạng, chính vì thế tính chất và thành phần nước thải của ngành công nghiệp này cũng rất đa dạng và phức tạp. Trong quy trình chế biến, nước thải phát sinh chủ yếu ở các công đoạn rửa nguyên liệu. Trong nước thải thường chứa nhiều mảnh vụn thịt và ruột các loại thủy sản. Các mảnh vụn này dễ lắng và dễ phân huỷ, gây nên mùi hôi đặc trưng. Ngoài ra trong nước thải đôi khi còn có chứa các thành phần hữu cơ mà khi phân huỷ sẽ tạo ra các sản phẩm có chứa indol và các sản phẩm trung gian của sự phân huỷ các axit béo không no gây nên mùi hôi tanh khó chịu. Một cách tổng quát, nước thải ngành công nghiệp chế biến thủy sản nói chung và Cảng cá Cát Lở nói riêng thường có các thành phần ô nhiễm vượt quá tiêu chuẩn cho phép, chính vì thế cần có các biện pháp thích hợp để kiểm soát ô nhiễm môi trường do nước thải gây ra là một trong những yêu cầu hết sức cần thiết.

doc84 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1789 | Lượt tải: 4download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đồ án Tính toán thiết kế hệ thống xử lý nước thải Cảng cá Cát Lở – Vũng Tàu công suất 420m3/ngày đêm, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

• docdo an hoan chinh.doc
  • bakhoanchinh_13.bak
  • dwghoanchinh_13.dwg