Đất nước ta đang trong quá trình hội nhập với các nước trong khu vực và các nước trên thế giới trên tất cả các lĩnh vực văn hoá, xã hội, khoa học, công nghệ, kinh tế Trong điều kiện thị trường luôn biến động ấy, để có thể đứng vững và phát triển trên thị trường, các doanh nghiệp phải quan tâm đến rất nhiều vấn đề. Một trong những vấn đề quan trọng nhất với mọi doanh nghiệp đó là công tác kế toán tiền lương. Tổ chức tốt công tác kế toán tiền lương sẽ giúp việc quản lý lao đông đi vào nề nếp, thúc đẩy người lao động chấp hành tốt kỷ luật lao động, tăng năng suất lao động và hiệu suất công tác. Bảo đảm việc trả lương, trợ cấp bảo hiểm xã hội đúng nguyên tắc, chế độ sẽ kích thích người lao động hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đồng thời tổ chức tốt công tác kế toán tiền lương cũng sẽ tạo cơ sở cho việc phân bổ chi phí nhân công vào giá thành được chính xác. Trên cơ sở đó giúp cho ban lãnh đạo đề ra các biện pháp và có quyết định phù hợp với sự phát triển sản xuất kinh doanh và yêu cầu quản trị kinh doanh của doanh nghiệp. Thực tế tại công ty đóng tàu Hà Nội, công tác kế toán tiền lương đã được công ty đặc biệt quan tâm song theo em vẫn còn một số điểm cần khắc phục.

doc31 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1256 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Khóa luận Hoàn thiện công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương ở công ty Đóng tàu Hà Nội, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên