Trong điều kiện nền kinh tế thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt, quyết liệt, doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển thì trước hết hoạt động sản xuất kinh doanh phải có hiệu quả. Hiệu quả sản xuất kinh doanh ngày càng cao thì doanh nghiệp càng có điều kiện rộng sản xuất kinh doanh, đầu tư mua sắm trang thiết bị, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và nâng cao đời sống cho người lao động, thực hiện tốt nghĩa vụ đối với ngân sách nhà nước. Mỗi doanh nghiệp sản xuất kinh doanh khác nhau đều tự tìm cho mình giải pháp để nâng cao hiệu quả kinh doanh phù hợp với đặc điểm của doanh nghiệp mình. Cùng với xu thế phát triển của xã hội, của nền kinh tế, việc quan tâm tới chi phí sản xuất kinh doanh và tính giá thành sản phẩm là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Để có thể vươn lên trong cơ chế thị trường các doanh nghiệp cần phải tính toán để đảm bảo giảm được chi phí tới mức thấp nhất và hạ giá thành sản phẩm, từ đó tạo cho doanh nghiệp lợi nhuận tối đa. Muốn được như vậy mỗi doanh nghiệp đều phải có những bộ phận kế toán để hạch toán riêng cho phù hợp nhất với từng doanh nghiệp, từng lĩnh vực hoạt động.

doc49 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1227 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Luận văn Hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây dựng tại Công ty cổ phần Xây lắp và Đầu tư Sông Đà, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên