Cùng với sự chuyển hoá của nền kinh tế nước ta (kể từ sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IV) sang nền kinh tế thị trường có sự điều tiết của Nhà nước, theo định hướng xã hội chủ nghĩa thì dần dần hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp kinh doanh khách sạn - du lịch nói riêng là không nằm trong khuôn khổ của những kế hoạch cứng nhắc, mà chịu sự tác động của các quy luật của nền kinh tế thị trường. Trong buổi giao thời này, đã không ít doanh nghiệp tỏ ra lúng túng, làm ăn thua lỗ, thậm chí phá sản. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp đã vượt qua được những khó khăn ban đầu và thích ứng vơí cơ chế mơí, làm ăn năng động, hiệu quả và ngày càng lớn mạnh hơn. Mặt khác môi trường kinh doanh trong cơ chế thị trường luôn biến đổi, vận động không ngừng, luôn phá vỡ kế hoạch ngắn hạn cũng như dài hạn của doanh nghiệp. Chính vì thế các doanh nghiệp cần thiết phải xây dựng công tác quản trị thật hữu ích để đủ linh hoạt đối phó với những thay đổi của môi trường kinh doanh. Đó là quá trình hoạch định, tổ chức, lãnh đạo và kiểm soát nhân tài, vật lực của doanh nghiệp một cách vô hiệu nhằm thực hiện thành công mục tiêu của doanh nghiệp.

doc39 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1085 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Luận văn Nâng cao hiệu quả công tác quản trị kinh doanh lưu trú tại Công ty Du lịch Thanh Hoá, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên