Du lịch là một ngành kinh tế mũi nhọn không những của Đà Lạt mà còn là của cả tỉnh. Số lượng khách du lịch hàng năm đến Lâm Đồng đều tăng. Tài nguyên du lịch tự nhiên của Lâm Đồng đa dạng và phong phú, được hình thành bởi đặc điểm tổng hợp của các yếu tố địa hình, khí hậu, rừng và khu hệ động thực vật, thủy văn,. đã tạo ra cảnh quan đặc sắc với nhiều hồ, thác nước, đồi núi, rừng thôngngoạn mục. Tài nguyên tự nhiên có giá trị du lịch được phân bố tương đối tập trung ở khu vực Đà Lạt và vùng phụ cận, đây là một thuận lợi đối với việc khai thác và bảo vệ những tài nguyên này. Chính vị trí địa lý và tài nguyên du lịch như vậy mà thành phố Đà Lạt có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch nói chung và du lịch sinh thái nói riêng. Đến nay, loại hình du lịch đơn thuần đã từng bước được thay thế bằng mô hình du lịch sinh thái đó chính là xu thế tất yếu của sự phát triển xã hội. Du lịch sinh thái phát triển mạnh mẽ đã đem lại lợi ích kinh tế rất nhiều nhưng không được quản lý chặt chẽ và tổ chức tốt thì sẽ có tác động không tốt đến môi trường xung quanh như: Làm cho tài nguyên thiên nhiên và môi trường bị xuống cấp một cách trầm trọng. Đó cũng chính là hậu quả của việc sử dụng đất đai, xây dựng các cơ sở du lịch không đúng nơi hoặc không đảm bảo chất lượng làm ảnh hưởng đến tài nguyên nước, tài nguyên không khí, tài nguyên đất, tài nguyên sinh vật và đa dạng sinh học. Mỗi vùng trên đất nước đều có một loại hình du lịch sinh thái khác nhau, mỗi địa phương có những hệ sinh thái riêng biệt. Hơn nữa đây là một ngành du lịch liên quan mật thiết tới môi trường, một ứng dụng sinh thái hết sức hiệu quả. Do đó tôi đã mạnh dạn nghiên cứu đề tài ”Nghiên cứu thiết kế mô hình du lịch sinh thái cho khu du lịch hồ Tuyền Lâm TP. Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng theo hướng phát triển bền vững”.

doc104 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1665 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Luận văn Nghiên cứu thiết kế mô hình du lịch sinh thái cho khu du lịch hồ Tuyền Lâm TP. Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng theo hướng phát triển bền vững, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

• docphat t ben vung da lat.doc
  • doc1. BÌA.DOC
  • doc2NHIMV~1.DOC
  • doc7. Nhung chu viet tat.doc
  • docban ve cu.doc
  • docban ve.doc
  • docdanh muc cac bang bieu.doc
  • docloicamon.doc
  • docmuc luc.doc