Đất nước ta đang đi vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa một cách mạnh mẽ, nhiều công trình xây dựng cơ bản, xây dựng dân dụng và công nghiệp, xây dựng cầu đường, nhiều nhà máy xí nghiệp liên tục được xây dựng, hình thành và phát triển không ngừng. Trước xu thế hội nhập và phát triển đó cần phải có nhiều nguyên vật liệu với số lượng lớn đặc biệt là xi măng mới có thể đáp ứng kịp với nhu cầu thị trường xây dựng đang nóng đó, nhất là khu vực phía Nam nước ta. Nắm bắt được nhu cầu rất lớn của thị trường xây dựng trong hiện tại và tương lai, Công ty cổ phần xi măng Hạ Long tại Quảng Ninh có nhà máy chính đặt tại đó đã quyết định xây dựng một trạm nghiền hiện đại đặt tại phía Nam nhằm cung cấp xi măng cho thị trường xây dựng phía Nam đang thiếu. Trạm nghiền xi măng phía Nam của nhà máy xi măng Hạ Long tọa lạc tại số 25 lô C khu công nghiệp Hiệp Phước huyện Nhà Bè thành phố Hồ Chí Minh. Vị trí địa lí: Nhà máy xi măng cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 20km về phía đông nam, nhà máy giáp sông Sài Gòn ở khu vực có độ sâu lớn, thuận lợi cho việc vận chuyển nguyên vật liệu nhập bằng đường thủy và xuất xi măng cũng bằng đường thủy. Nhà máy có diện tích mặt bằng hơn 10ha, với mức đầu tư hơn 1064.25 tỉ đồng với công suất nhà máy ước đạt 1.25 triệu tấn một năm. Toàn bộ dây chuyền sản xuất của nhà máy được thiết kế bởi nhà thiết kế có tên tuổi lớn trên thế giới là tập đoàn FLSmidth (Đan Mạch). Chủ đầu tư là công ty cổ phần xi măng Hạ Long với sự góp vốn phần lớn từ công ty cổ phần xây dựng Sông Đà. Tổng thầu xây dựng và lắp đặt nhà máy là công ty cổ phần xây dựng Sông Đà. Công trình được tư vấn và giám sát bởi công ty tư vấn giám sát JURONG (Singapore) và công ty tư vấn xây dựng Bách Khoa (Việt Nam). Các thiết bị máy móc của nhà máy phần lớn được nhập khẩu từ các nước như: Đan Mạch, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, các nước EU khác . Phần còn lại được các nhà máy xí nghiệp trong nước gia công chế tạo như: Xí nghiệp liên hợp Z751, nhà máy X51, công ty lắp máy Sông Đà, công ty TNHH Phượng Hoàng.

doc37 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1648 | Lượt tải: 4download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Luận văn Qui trình công nghệ sản xuất xi măng, thiết kế máy phân ly trong dây chuyền sản xuất xi măng tại công ty cổ phần xi măng hạ long-Trạm nghiền phía nam, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

• docC10 Tinh KCT.doc
  • dwg1 Tong the(x).dwg
  • dwg2 Bo cong tac(x).dwg
  • dwg3 Can (x).dwg
  • dwg4 Tay gau (x).dwg
  • dwg5 Khung be(x).dwg
  • dwg6,7 Luoi ui+Gau.(x).dwg
  • dwg8,9 Bom+Ban quay(x).dwg
  • dwg10,11 So do thuy luc.dwg