Vài nét tìm hiểu về phật giáo tại Thái Lan

Đối với sinh viên, bên cạnh việc học tập và tìm hiểu kiến thức ở trường là cơ bản thì việc học tập từ xã hội và những kiến thức thực tế góp phần tạo cho sinh viên một cái nhìn toàn diện hơn, sâu sắc hơn. Nhận thấy được điều đó là quan trọng nên các trường luôn tạo mọi điều kiện giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc thực tế. Sau chuyến thực tập tại Thái Lan, em cũng đã thu được rất nhiều kiến thức bổ ích mà em nghĩ rằng rất thiết thực cho cuộc sống và công việc của em sau này. Có được kết quả như vậy là nhờ sự tạo điều kiện rất lớn của khoa mà đặc biệt là của thầy cô hướng dẫn đã giúp đỡ, tận tình chỉ bảo chúng em trong suốt quá trình thực tập. Một trong nhưng điều bổ ích mà em thu lượm được đó là những kiến thức về Phật giáo tại Thái Lan. Trước đây, em cũng đã được tìm hiểu về Phật giáo thông qua một số môn học. Việt Nam cũng là một nước có nhiều người dân theo Phật giáo. Tuy nhiên, chỉ khi đến Thái Lan, “đất nước của những chiếc áo cà sa”, em nhận thấy đây là một quốc gia có nền văn hoá đặc sắc thể hiện truyền thống lịch sử lâu dài của đất nước và là nước có nhiều người dân theo Đạo Phật. Người dân Thái sống chan hoà, thân thiện và chuẩn mực. Hệ thống giáo dục ở Thái Lan là nền giáo dục rất khắt khe và có chất lượng tốt. Các trường Đại học của Thái Lan có cơ sở vật chất tốt, các trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt cho công tác giảng dạy của giáo viên cũng như học sinh, sinh viên. Tất cả đều mang đậm dấu ấn của Đạo Phật. Và đặc biệt sau khi nghe bài nói chuyện của Ni Cô Wi-Mút-Tị-Ya (PGS.TS Sụ-Pa-Pan Ná Bang Cháng) - Chủ tịch Ban quản trị Trung tâm Lưu giữ Kinh Tam Tạng vào ngày 21/3/2006 tại trường Đại học Chuealongkorn về Phật giáo, ảnh hưởng của Phật giáo và vì sao ngày nay việc nghiên cứu Phật giáo trở nên cần thiết thì tất cả những điều đó đã thôi thúc em muốn tìm hiểu sâu hơn về Phật giáo tại đất nước này. Song trong bước đầu tìm hiểu còn có rất nhiều vấn đề em chưa thể đi sâu được, em rất mong được có sự chỉ bảo của thầy cô để em có thể có được một nhận thức đúng và sâu sắc hơn về vấn đề này.

doc14 trang | Chia sẻ: vietpd | Lượt xem: 1815 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Vài nét tìm hiểu về phật giáo tại Thái Lan, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên