Tập hợp – Chứa đựng
Thông tin
Giúp vận chuyển, phân phối, sử dụng dễ dàng
Tiếp thị (Marketing)
Bảo vệ
Chức năng của bao bìPhân cấp Bao bì Thực phẩm
Cấp 1
Cấp 2
Cấp 3
Cấp 4
Tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm
Hình thành đơn vị sử dụng
Tập hợp nhiều bao bì cấp 1
Hình thành đơn vị bán lẻ
Tập hợp nhiều bao bì cấp 2
Hình thành đơn vị phân phối (quy mô nhỏ)
Tập hợp nhiều bao bì cấp 3
Hình thành đơn vị tồn trữ, vận chuyển, phân phối (lớn)
12 trang |
Chia sẻ: thuyduongbt11 | Ngày: 18/06/2022 | Lượt xem: 221 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Bao bì thực phẩm - Chương 1: Đại cương về Bao bì & Đóng gói trong Công nghệ Thực phẩm, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Đại cương về
Bao bì & Đóng gói
trong Công nghệ Thực phẩm
CHƯƠNG 1
NỘI DUNG
Chức năng của Bao bì
Phân cấp Bao bì
Yêu cầu đối với Bao bì
Công nghiệp Bao bì thế giới
Tập hợp – Chứa đựng
Thông tin
Giúp vận chuyển, phân phối, sử dụng dễ dàng
Tiếp thị (Marketing)
Bảo vệ
Chức năng của bao bì
Phân cấp Bao bì Thực phẩm
Cấp 1
Cấp 2
Cấp 3
Cấp 4
Tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm
Hình thành đơn vị sử dụng
Tập hợp nhiều bao bì cấp 1
Hình thành đơn vị bán lẻ
Tập hợp nhiều bao bì cấp 2
Hình thành đơn vị phân phối (quy mô nhỏ)
Tập hợp nhiều bao bì cấp 3
Hình thành đơn vị tồn trữ, vận chuyển, phân phối (lớn)
Yêu cầu đối với Bao bì Thực phẩm
Bền cơ học – Bền nhiệt
Kín
Tiện lợi trong phân phối, bảo quản
Có tính công nghệ cao
Thân thiện với môi trường
Giá thành hạ
Yêu cầu đối với Bao bì Thực phẩm
Cấp 1
Cấp 2
Trơ
Không thấm hoặc có độ thấm chọn lọc
Được trang trí mỹ thuật
Có đủ thông tin cần thiết
Yêu cầu đối với Bao bì Thực phẩm
Cấp 3
Cấp 4
Công nghiệp Bao bì Thế giới
Thị trường bao bì toàn cầu (1999 – 2009) Nguồn: WPO
Công nghiệp Bao bì Thế giới
Tiêu thụ bao bì theo khu vực (2003,2009) Nguồn: WPO
Công nghiệp Bao bì Thế giới
Top 15 quốc gia tiêu thụ bao bì(2003,2009) Nguồn: WPO
Công nghiệp Bao bì Thế giới
Công nghiệp Bao bì Thế giới
Phân phối sản phẩm sử dụng bao bì (2004) Nguồn: SPG