Báo cáo Phương hướng hoạt động của Công ty Tài chính Bưu điện năm 2002

Cùng với sự đổi mới của nền kinh tế đất nước, hoạt động của các trung gian tài chính đã ra đời và ngày càng chứng tỏ vai trò quan trọng của nó trong nền kinh tế. Qua 3 năm học chuyên ngành tài chính doanh nghiệp , em đã thu thập được những kiến thức về tài chính và ngân hàng. Tuy nhiên, từ lý thuyết đến thực tế là cả một chẳng đường. Vì vậy, trong thời gian thực tập tại công ty Tài chính bưu điện, bằng những kiến thức học được ở nhà trường, em sẽ cố gắng tìm hiểu thực tế hoạt động của công ty nói chung và ngành nghề tài chính nói riêng. Công ty Tài chính bưu điện là một doanh nghiệp nhà nước mới được thành lập nhằm thực hiện huy động vốn trong nền kinh tế nhằm phục vụ cho các thành viên của Tổng công ty và chính Tổng công ty. Chính vì vậy công ty đã nắm bắt khá vững những nguyên lý cơ bản của cơ chế thị trường đó là hoạt động kinh doanh sao cho vừa có lãi lại vừa đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Để thực hiện mục tiêu đó công ty đã không ngừng hoàn thiện bộ máy quản lý sao cho có hiệu quả nhất. Nhờ vậy, uy tín của công ty không ngừng được nâng cao. Trong quá trình thực tập tại công ty, nhờ có sự giúp đỡ của ban lãnh đạo công ty, của các anh chị phòng nghiệp vụ, đồng thời nhờ có sự hướng dẫn và chỉ bảo tận tình của thầy giáo Lê Đức Lữ, em đã tìm hiểu được những vấn đề cơ bản về đặc điểm hoạt động kinh doanh của công ty, về bộ máy quản lý. giúp củng cố và nâng cao kiến thức đã được nghiên cứu tại nhà trường, làm quen dần với thực tế làm việc, phương pháp nghiệp vụ cũng như đặc điểm của các công ty, doanh nghiệp. Trong thời gian đầu tiên em đã tìm hiểu và nắm được tình hình tổng quát chung của công ty và hoàn thành báo cáo tổng hợp của mình với những nội dung sau: 1. Tổ chức của Công ty Tài chính Bưu điện. 2. Hoạt động kinh doanh của Công ty Tài chính Bưu điện. 3. Đánh gía tổng quát quá trình hoạt động của Công ty. 4. Phương hướng hoạt động của Công ty năm 2002.

doc15 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1220 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Báo cáo Phương hướng hoạt động của Công ty Tài chính Bưu điện năm 2002, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên