Báo cáo Thực tập tại Ngân hàng đầu tư và phát triển Hoà Bình

Công nghiệp hoá- Hiên đại hoá là một trong nhữn mục tiêu quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội Việt Nam mà đảng và nhà nước ta đã đặt ra. Để thực hiện mục tiêu này , nhà nước ta đã có những chính sách, chiến lược nhằm khuyến khích các tổ chức, các đơn vị, dân cư hạt động đóng góp vào nền kinh tế có hiệu quả hơn. Thực hiện kế hoạch thực tập của khoa Tài chính- Kế toán của trường ĐHDL Phương Đông, em đã xin về thực tập tại chi nhánh Ngân hàng ĐT&PT Hoà Bình trong quá trình thực tập tai cơ quan em đã được cô chú cùng toàn thể các anh chị trong Ngân hàng đã giúp đỡ em tận tình, để em có thể nắm bắt và tếp cận trực tiếp với công việc và bao quát toàn bộ hoạt động và nghiệp vụ của ngân hàng. Qua đó em thấy: Là một tổ chức tín dụng, Ngân hàng ĐT&PT Hoà Bình cũng không nằm ngoài mục tiêu và chiến lược nhằm đưa đất nước tiến lên CNH- HĐH , với bản chất đi vay để cho vay . Ngân hàng ĐT&PT Hoà Bình trong những năm qua đã có những đóng góp đáng kể vào công cuộc phát triển nền kinh tế của tỉnh. Trên cơ sử dụng cho vay vốn đối với các tổ chức, doanh nghiệp , cá nhân, Ngân hàng ĐT&PT Hoà Bình đã tạo tiền đề về vốn cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân vay để họ đầu tư vào dây chuyền công nghệ, vốn lưu động,đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Trụ sở Ngân hàng ĐT&PT Hoà Bình được đặt tại đường Trần Hưng Đạo – thị xã Hoà Bình, với địa thế rất thuận lợi cho việc kinh doanh của Ngân hàng, cũng như việc đã rất nhiều bạn hàng là các công ty, các tổ chức kinh tế, các cá nhân có uy tín đến xin giao dịch với ngân hàng, Ngân hàng đã thiết lập được nhiều mối quan hệ tốt đối với khách hàng và thường có chính sách đãi ngộ đối vối với khách hàng truyền thống. Ngân hàng ĐT&PT Hoà Bình với cơ cấu tổ chức gồm 46 người cùng với 6 phòng ban chịu sự quản lý trực tiếp của Giám Đốc và Phó Giám Đốc, ngân hàng đã đảm bảo được uy tín và hoàn thành tốt nhiệm vụ do cấp trên giao cho. Trong thời gian thực tập tại ngân hàng được sự giúp đỡ tình của các cô chú đã giúp em phần nào hiểu được công việc của một nhân viên ngân hàng. Tuy nhiên do về mặt tiếp nhận của em còn nhiều hạn chế và cũng do tính chất phức tạp của công việc mà một sinh viên tực tập như em không thể đi sâu tìm hiểu kỹ lưỡng. Nhưng để được tiếp nhận vào thực tập tại Ngân hàng ĐT&PT Hoà Bình em xin chân thành cảm ơn ban Giám đốc ngân hàng cùng toàn thể các cô chú trưởng phòng, cùng các anh chị trong ngân hàng đã tận tình giúp đỡ và chỉ bảo cho em, để em có được những cơ hội tiếp cận trực tiếp vào công việc. Em xin chân thành cảm ơn thầy Vũ Thiện Thập thầy đã hướng dẫn để giúp em có thể hiểu được các bước mà một sinh viên thực tập cần phải làm.

doc24 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1197 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Báo cáo Thực tập tại Ngân hàng đầu tư và phát triển Hoà Bình, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên