Báo cáo tổng quan về nhà máy cơ khí 120

Hơn ba năm học tập trên mái trường Đại học Kinh tế quốc dân, mỗi sinh viên chúng ta đều đó nắm bắt được một khối lượng kiến thức không nhỏ. Song để những kiến thức ấy thực sự trở thành hành trang cho mỗi chỳng ta trong cuộc sống sau này thỡ nú cũn một khoảng cỏch rất lớn. Nhận thức được điều đó, hàng năm trường Đại học Kinh tế quốc dân đó tổ chức cỏc đợt thực tập cho các sinh viên năm cuối. Mục đích của đợt thực tập này nhằm giỳp sinh viờn: - Một là hệ thống toàn bộ nội dung, kiến thức đó được học trong toàn khóa nhằm hoàn thiện tri thức khoa học của một sinh viên tốt nghiệp ở bậc đại học. - Hai là để giúp các sinh viên tỡm hiểu, nghiờn cứu cỏc hoạt động thực tiễn của cơ sở thực tập nói chung cũng như các vấn đề về chuyên môn đó được đào tạo. - Ba là nắm được phương pháp tiếp cận và giải quyết các vấn đề thuộc chuyên ngành đào tạo trên cơ sở những kiến thức đó học và thực tiễn hoạt động, trên cơ sở gắn lý thuyết với thực tiễn, đồng thời đề xuất được các giải pháp, các kiến nghị khoa học nhằm góp phần giải quyết thực tiễn trong quá trỡnh đổi mới quản lý sản xuất – kinh doanh, qua đó nâng cao nhận thức của sinh viờn. Được sự giúp đỡ của nhà trường và các thầy cô giáo trong khoa Kinh tế lao động và dân số, hiện nay em đang được thực tập tại Nhà máy Cơ khí 120 thuộc Tổng công ty công nghiệp ô tô Việt Nam. Trong giai đoạn đầu của quá trỡnh thực tập, một trong những yờu cầu là viết một bỏo cỏo tổng hợp trỡnh bày tổng quan về hoạt động của đơn vị nơi thực tập. Kết cấu báo cáo của em gồm 4 phần như sau: Phần I: Giới thiệu về Nhà máy Cơ khí 120. Phần II: Cơ cấu tổ chức bộ máy của Nhà máy Cơ khí 120. Phần III: Đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh và hoạt động quản trị của Nhà máy. Phần IV: Phương hướng phát triển của Công ty trong thời gian tới. Do sự hiểu biết cũn cú hạn và chưa đầy đủ nên bài viết của em không tránh khỏi một vài thiếu sót. Em mong cô giáo cùng các cô chú, anh chị trong cơ quan đóng góp ý kiến cho bài viết của em hoàn thiện hơn. Em xin chân thành cảm ơn cô Nguyễn Thanh Vân đó tận tỡnh hướng dẫn, giúp đỡ em trong suốt thời gian thực tập. Em xin cảm ơn cô Hồng cùng các cô chú, anh chị trong Phũng Tổ chức lao động đó tạo mọi điều kiện để em hoàn thành bài viết.

doc41 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1363 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Báo cáo tổng quan về nhà máy cơ khí 120, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên