Các loại acid amin thực phẩm

Liên kết peptid hình thành qua phản ứng ngưng tụ dẫn đến sự trùng hợp axit amin tạo thành các peptid và protein. Các Peptid thường nhỏ chỉ gồm một vài axit amin. Phần lớn homon và tế bào vận chuyển của thần kinh là peptid.Một vài kháng sinh và tác nhân chống ung thư là peptid. Protein là polypeptid có chiều dài khác nhau. Peptid đơn giản nhất ,một dipeptid,bao gồm một liên kết peptid đơn giàn được tạo thành bởi sự ngưng tụ nhóm cacboxyl của axit amin thứ nhất với nhóm amin của axit amin thứ hai đồng thời vớisự khử nước. Sự hiện diện của nhóm cacbon trong liên kết pepid cho phép cộng hưởng electron để xuất hiện liên kết peptid bền, không giống như loại-C=C- liên kết đôi . Do đó ,liên kết peptid được nói là có 1 phần tính chất của liên kêt đôi

doc17 trang | Chia sẻ: ngatran | Lượt xem: 1990 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Các loại acid amin thực phẩm, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên