Trong quá trình học tập và nghiên cứu tại các trường Đại học, mỗi một sinh viên đều được đào tạo, được giảng dạy một hệ thống kiến thức hết sức cơ bản và đầy đủ, để từ đó mỗi người có thể tiếp cận với thực tế một cách hiệu quả nhất. Để trở thành một cử nhân kinh tế, mỗi sinh viên không chỉ cần có kiến thức về lý thuyết mà còn cần những hiểu biết về thực tế. Nhưng thực hiện như thế nào, quy trình cụ thể thế nào thì chỉ có những hoạt động trong thực tiễn mới có câu trả lời chính xác nhất. Là một sinh viên của khoa Ngân hàng - Tài chính, trường đại học Kinh Tế Quốc Dân, đối với em, thời gian thực tập cuối khoá học là dịp để tìm hiểu về thực tế, làm quen với quy trình công việc, bổ sung những kinh nghiệm mà mình còn thiếu. Ngân hàng có vai trò rất quan trọng cho sự phát triển kinh tế, là một loại hình tổ chức tài chính, kinh doanh thương mại trên lĩnh vực tiền tệ. Hoạt động kinh doanh của ngân hàng thương mại có quan hệ sâu rộng trong đời sống kinh tế và ảnh hưởng sâu sắc đến quá trình phát triển của nền kinh tế quốc dân. Tuy nhiên lĩnh vực ngân hàng lại là lĩnh vực nhạy cảm và phức tạp, hoạt động ngân hàng đòi hỏi người tham gia phải có hiểu biết về chuyên môn và có những kinh nghiệm nhất định. Trong thời gian này, em thực tập tại chi nhánh NHNo&PTNT Láng Hạ. Em có thể tiếp xúc với công việc trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính cũng giúp em nhìn nhận lại một cách có hệ thống những kiến thức đã tích luỹ được sau quá trình học tập tại trường, và quan trọng hơn là giúp em có được một cách nhìn tổng quan và thực tế hơn về các hoạt động trong nền kinh tế vĩ mô, vi mô, các chính sách kinh tế, giúp em có thể nắm bắt, theo kịp những sự kiện mang tính thời đại trong nền kinh tế Việt Nam giai đoạn hiện nay. Được sự giúp đỡ của khoa Ngân hàng tài chính trường đại học Kinh Tế Quốc Dân, sự hướng dẫn của PGS.TS Nguyễn Thị Bất và các anh chị đang công tác tại chi nhánh NHNO&PTNT Láng Hạ, em xin trình bày những hiểu biết về chi nhánh NHNO&PTNT Láng Hạ. Do điều kiện còn hạn chế nên một số hoạt động và nghiệp vụ tại chi nhánh em không có điều kiện tìm hiểu sâu. Mặc dù đã rất cố gáng nhưng trong báo cáo tổng hợp này không thể tránh khỏi những thiếu sót, em rất mong có sự góp ý của thầy cô trong khoa Ngân hàng – Tài chính để bài viết của em hoàn thiện hơn. Em xin chân thành cảm ơn.

doc39 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1076 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Chuyên đề Giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng trung và dài hạn tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Láng Hạ, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên