Khi nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển thì quy luật cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt, đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải tự đứng lên bằng chính "đôi chân" của mình. Hiện nay, khó khăn đối với các doanh nghiệp trong nước là sự cạnh tranh không chỉ diễn ra giữa các sản phẩm sản xuất trong nước mà còn phải cạnh tranh với các sản phẩm nước ngoài đang xâm nhập tràn lan vào thị trường trong nước. Để tồn tại và phát triển thì doanh nghiệp phải chiến thắng trong cuộc cạnh tranh, phải dành được chỗ đứng trên thị trường. Điều đó có nghĩa là doanh nghiệp phải nắm được thị hiếu của người tiêu dùng. Trong doanh nghiệp sản xuất không thể thiếu được nguyên liệu vật liệu và công cụ dụng cụ. Nó có vai trò quan trọng vì đều là cơ sở vật chất cấu tạo nên thực thể của sản phẩm. Thực tế chi phí để sản phẩm chiếm khoảng 70% - 80% chi phí nguyên liệu vật liệu. Vì vậy tiết kiệm nguyên liệu vật liệu là biện pháp cần thiết để hạ giá thành sản xuất. Do vậy tăng cường công tác quản lý, công tác kế toán nguyên liệu vật liệu và công cụ dụng cụ đảm bảo việc sử dụng tiết kiệm và hiệu quả hạ thấp chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm có ý nghĩa rất quan trọng. Xác định được tầm quan trọng của công tác kế toán nguyên liệu vật liệu và công cụ dụng cụ trong các doanh nghiệp hiện nay. Trong thời gian thực tập tại Công ty TNHH Công Nghệ Tin Học Hà Nội em đã nghiên cứu các vấn đề lý luận và thực tiễn công tác hạch toán nguyên liệu vật liệu và công cụ dụng cụ và xác định được tầm quan trọng của công tác kế toán nguyên liệu vật liệu và công cụ dụng cụ trong các doanh nghiệp hiện nay.

doc82 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1487 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Chuyên đề tốt nghiệp Kế toán nguyên liệu vật liệu và công cụ dụng cụ tại Công ty TNHH công nghệ tin học Hà Nội, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên