Dầu trongnước vànước th ải làmột trong những chỉ tiêu môi trường quan trọng.Dầu có thành phần phứctạp, đadạng,dễ thay đổi, d ễbị pha trộnvới cáchợp chất khôngdầu khác khi tiếp xúcvới môi trường. Có nhiều phương pháp và tiêu chuẩn liên quan đến phân tích dầu đang được Việt Nam và cácnước ápdụng. Đãxảy ra không hiếm những trườnghợpsự khác nhauvề các giá trị đo giữa các phương pháp được ápdụng gâ ysự nghi ngờ độ tincậy của phương pháp nà y hay phương pháp khác. Trong bài báo này , tác giảtậphợp và giới thiệumộtsố phương pháp và tiêu chuẩn phân tíchdầu phổ biến, nêu và thảo lu ậnmộtsố vấn đề liên quan đáng quan tâm và có vàigợi ývềlựa chọn và ápdụng phương pháp phân tíchdầu phùhợp.

pdf9 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1356 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Dầu trong nước và nước thải – phương pháp tiêu chuẩn phân tích và các vấn đề đáng quan tâm, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên