Đề tài Ẩm thực chay trong văn hóa ẩm thực tại thành phố Hồ Chí Minh

Am thực chay đã có từ rất lâu đời, xuất phát từ nguồn gốc Phật Giáo ở An Độ và Trung Quốc là tôn trọng và bảo vệ sự sống của muôn loài. Và ẩm thực chay ngày nay đang được phát triển mạnh trên thế giới. Ngày nay nhân loại ăn chay không chỉ vì tín ngưỡng, mà trên thực tế xuất phát từ kinh nghiệm dinh dưỡng của con người với đầy đủ cơ sở khoa học. Quả thật nhờ những khám phá mới của khoa học, người ta đã chứng minh được ăn chay có đầy đủ dưỡng chất như ăn mặn, đảm bảo sức khỏe và chữa trị được các loại bệnh tật như: nhồi máu cơ tim, nghẽn mạch vành tim,sơ cứng động mạch, tai biến mạch máu não, Chính những lợi ích của ẩm thực chay mà con người đã quen dần và trở nên ưa chuộng các món ăn chay nhất là vào ngày rằm, mùng một và đặc biệt là mùa Vu Lan báo hiếu. Vào mùa này, người ta đều hướng mình vào lễ tri ân, báo hiếu công đức dưỡng dục bằng cách chay tịnh cầu phước cho đấng sinh thành. Để đáp ứng tốt nhu cầu này nhiều nhà hàng, quán ăn chay ở Thành Phố Hồ Chí Minh đã được ra đời với nhiều loại hình kinh doanh như: A lacarte chay, buffet chay và set menu chay. Từ những khảo sát và tìm hiểu hoạt động của một số nhà hàng, quán ăn chay ở Thành Phố Hồ Chí Minh, ta sẽ đánh giá tình hình kinh doanh ẩm thực chay và qua đó đưa ra những giải pháp, kiến nghị để phát triển ẩm thực chay trong tương lai.

pdf49 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 2421 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Ẩm thực chay trong văn hóa ẩm thực tại thành phố Hồ Chí Minh, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pdfamthucchay.pdf
  • docMAU.doc
  • docMLUC.doc
  • docTLIEU.doc
  • docTTDT.doc
Tài liệu liên quan