Trong cơ chế thị trường ngày nay, hoạt động ngân hàng là một trong những dịch vụ quan trọng và cần thiết. Cùng với đà phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam và xu thế cạnh tranh gay gắt trong tiến trình hội nhập, ngành ngân hàng càng tỏ rõ vị trí quan trọng hàng đầu của mình. Trong hoạt động của ngân hàng, hoạt động tín dụng được xem là mang lại lợi nhuận chủ yếu và cũng là hoạt động tiềm ẩn nhiều rủi ro. Theo một số nghiên cứu gần đây thì tín dụng cá nhân thường là một trong những khoản mục tài sản mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho ngân hàng. Khái niệm cho vay cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay đã không còn xa lạ đối với hoạt động của các tổ chức tín dụng Việt Nam, mà đã trở thành mục tiêu của nhiều tổ chức tín dụng, nhất là các tổ chức tín dụng ngoài nhà nước. Với dân số trên 83 triệu người và với nền kinh tế đang phát triển với tốc độ cao, việc đẩy mạnh tín dụng cá nhân không chỉ là xu hướng tất yếu mà còn là điều kiện khách quan, là chiến lược, là mục tiêu và là thị trường đầy tiềm năng của các ngân hàng thương mại Việt Nam. Xuất phát từ thực tế đó, tôi đã chọn đề tài: “Dịch vụ Cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Nam A Chi Nhánh Quang Trung ”. Trong thời gian thực tập tại chi nhánh Quang Trung, tôi đã được tiếp cận tình hình thực tế về việc cho vay và tiếp xúc với cán bộ tín dụng để tìm hiểu thêm một số vấn đề có liên quan đến đề tài. Do đó, ngoài phương pháp phân tích, thống kê, phương pháp phỏng vấn cũng được vận dụng trong quá trình thực hiện đề tài này.

doc76 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1072 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Dịch vụ Cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Nam A Chi Nhánh Quang Trung, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên