Thị trường là trung tâm của các hoạt động kinh tế,với nhiệm vụ quản lí nền kinh tế theo định hướng xã hội chủ nghĩa.Chính phủ phải can thìệp vào các hoạt động của thị trường thông qua các công cụ điều tiết để nhằm đạt được những mục tiêu nhất định.Tuy nhiên tác động của các công cụ điều tiết bị phân tán, bóp méo do co giãn của cung và cầu,và gánh nặng thuế làm cho nền kinh tế chững lại.Để có bước đi vững chắc trên con đường phát triển và hội nhập với nền kinh tế thế giới chúng ta xem xét vấn đề hệ số co giản cung cầu và phân chia gánh nặng thuế đối với các bên tham gia thị trường. Sở dĩ em chọn đề tài này trước tiên là sự cần thìết của đề tài: I. sự cần thìết của đề tài: Kinh tế vi mô là môn nghiên cứu chi tiết các quyết định cá nhân về các hàng hóa cụ thể.Nó giải thích vì sao các đơn vị kinh tế lại đưa ra sự lựa chọn và làm thế nào để có được sự lựa chọn đó. Trong nền kinh tế cạnh tranh vũ bão như hiện nay,các nhà kinh doanh muốn biết mức giá của họ sẽ bị thay đổi như thề nào khi giá cả của hàng hóa đó hay thu nhập thay đổi khi các nhà hoạch định chính sách đưa ra các chính sách thuế thay đổi. Do vậy vấn đề cung cầu và ganh nặng thuế đối với các bên tham gia thị trường.Hoạt động cuả quan hệ cung cầu chính là hành vi của các bên tham gia thị trường.vì vậy các nhà kinh doanh. chính phủ phải hiểu biết sâu sắc quan hệ cung cầu,để đưa ra phương án kinh tế của mình phù hợp với sự thay đổi của thị trường. Xuất phát từ tầm quan trọng của việc nghiên cứu sự co giãn cung cầu và phân chia gánh nặng thuế mà em chọn đề tài: "Hệ số co giãn cung và phân chia gánh nặng thuế đối với các bên tham gia thị trường"

doc26 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1192 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Hệ số co giãn cung và phân chia gánh nặng thuế đối với các bên tham gia thị trường, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên