Đề tài Hoàn thiện công tác trả lương tại Công ty phát triển khoáng sản MIDECO

Trong nền kinh tế thị trường mỗi doanh nghiệp đều xác định rõ mục tiêu sống còn của mình là sản xuất kinh doanh có lãi và phát triển. Tùy thuộc vào từng đặc điểm khác nhau mà mỗi doanh nghiệp đưa ra các chiến lược và đường lối hoạt động cụ thể của riêng mình. Doanh nghiệp này có thể coi yếu tố đầu vào là quan trọng nhưng doanh nghiệp khác lại cho việc nâng cao trang thiết bị là quan trọng. Nhưng ngày nay hầu hết một doanh nghiệp hay một Công ty nào cũng rất quan tâm đến yếu tố con người, bởi người ta cho rằng tiềm năng của con người là rất lớn.Vì vậy muốn phát triển Công ty thì phải biết phát huy triệt để nhân tố con người. Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng tiền lương và tiền thưởng để khuyến khích nhân viên của mình phát huy sáng kiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả sản xuất kinh doanh. Đây được coi là một trong những biện pháp vật chất trực tiếp khuyến khích người lao động. Thực hiện các hình thức phân phối tiền lương, tiền thưởng hợp lý nhằm đảm bảo sự công bằng tạo ra động lực khuyến khích người lao động. Phải đảm bảo cho năng suất tăng lên, giảm chi phí, hạ giá thành, đảm bảo cạnh tranh tốt trên thị trường, góp phần tạo nên lợi nhuận cho doanh nghiệp, tăng thu nhập cho người lao động. Với vai trò như vậy vấn đề hoàn thiện công tác trả lương có ý nghĩa rất to lớn. Nó không chỉ là công cụ kích thích người lao động mà còn góp phần quản lý, đánh giá hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

doc56 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1125 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Hoàn thiện công tác trả lương tại Công ty phát triển khoáng sản MIDECO, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên