Hiện nay trong nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp phải tự tổ chức huy động vốn, lựa chọn phương án kinh doanh phù hợp trên cơ sở nắm bắt nhu cầu thị trường, chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch kinh doanh để đảm bảo được doanh thu mang lại phải bù đắp được toàn bộ chi phí bỏ ra và có lãi. Muốn đạt được mục tiêu đó thì doanh nghiệp cần phải có một lượng vốn tiền tệ nhất định. Vốn là tiền đề cần thiết cho cho việc hình thành và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh ( SXKD) của doanh nghiệp.Tuy nhiên, việc tăng trưởng và phát triển không hoàn toàn phụ thuộc vào lượng vốn huy động được mà cơ bản phụ thuộc vào hiệu quả quản lý sử dụng vốn như thế nào để có hiệu quả cao nhất. Do vậy, một vấn đề cấp bách đặt ra đối với doanh nghiệp là phải làm thế nào để với một lượng vốn nhất định đưa vào kinh doanh sẽ mang lại hiệu quả cao nhất trong điều kiện cạnh tranh ngày càng gay gắt như hiện nay.

doc76 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1133 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn sản xuất kinh doanh ở Công ty TNHH In Thương mại và Xây dựng Nhật Quang, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên