Trong xu thế hội nhập kinh tế thế giới, tiến trình toàn cầu hoá, nhất thể hoá kinh tế diễn ra nhanh chóng. Các tổ chức, các tập đoàn kinh tế, các công ty đa quốc gia, xuyên quốc gia. luôn tìm cách tận dụng mọi tiềm năng sẵn có xâm nhập vào các thị trường để tối đa hoá lợi nhuận. Lợi nhuận là động lực mạnh mẽ nhất thúc đẩy cho các nền kinh tế phát triển. Quá trình toàn cầu hoá, nhất thể hoá kinh tế thế giới cũng là để cho các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế tìm kiếm lợi nhuận trên những thị trường mới. Trong bối cảnh quốc tế đó, nền kinh tế Việt Nam cũng đang dần hội nhập với thế giới trên từng lĩnh vực. Nghị định 100/CP ngày 18/12/1993 của chính phủ về kinh doanh bảo hiểm đã mở ra một trang mới cho hoạt đông bảo hiểm Việt Nam. Nghị định 100/CP đã tạo ra một “luồng gió mới” thổi vào thị trường bảo hiểm Việt Nam, đem đến nhiều thời cơ nhưng cũng không ít thách thức cho các doanh nghiệp bảo hiểm. Trong điều kiện cạnh tranh, mỗi doanh nghiệp có một chiến lược riêng để tìm kiếm lợi nhuận, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng tìm cách quản lý và đẩy mạnh doanh thu, nhằm đạt mức lợi nhuận tối đa. Giải pháp tăng doanh thu luôn là một yếu tố quan trọng để tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Song, giải pháp tăng doanh thu như thế nào để có hiệu quả còn phụ thuộc vào mỗi nhà kinh doanh, mỗi doanh nghiệp trên thị trường. Cùng với nhịp đọ phát triển kinh tế, nhu cầu bảo hiểm trong nước ngày càng tăng cao. Từ thực tế đó, công ty Bảo Việt Thái Bình đã xây dựng cho mình một chiến lược kinh doanh đúng đắn, đưa công ty ngày càng phát triển và khẳng định vị trí của mình trên thị trường. Bằng những kiến thức đã học, kết hợp với những kinh nghiệm thưc tế thu được trong suốt thời gian thực tập tại công ty Bảo Việt Thái Bình, đặc biệt được sự tận tình chỉ bảo của thầy giáo Hoàng Trần Hậu tôi đã mạnh dạn chọn chuyên đề: “Một số giải pháp tăng doanh thu kinh doanh bảo hiểm nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh tại công ty Bảo Việt Thái Bình”. Kết cấu của luận văn gồm 3 chương: - Chương I: Những lý luận chung về doanh thu kinh doanh bảo hiểm - Chương II: Thực trạng doanh thu kinh doanh bảo hiểm tại công ty Bảo Việt phi nhân thọ Thái Bình - Chương III: Phương hướng phát triển và một số giải pháp nâng cao doanh thu kinh doanh bảo hiểm tại công ty Bảo Việt phi nhân thọ Thái Bình Hoàn thành bài viết này là sự cố gắng của bản thân, song do còn nhiều hạn chế về kiến thức cũng như thực tế nên bài viết của em không tránh khỏi những thiếu xót. Em rất mong được sự đóng góp ý kiến của thầy cô và các bạn cũng như những ai có quan tâm tới chuyên đề này. Em xin chân thành cảm ơn.

doc37 trang | Chia sẻ: ngatran | Lượt xem: 1461 | Lượt tải: 3download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Một số giải pháp tăng doanh thu kinh doanh bảo hiểm nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh tại công ty Bảo Việt Thái Bình, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên