Đề tài Nhập môn HACCP cho các nhà chế biến thủy sản
Hệ thống HACCP là hệ thống có cơ sở khoa học và tính hệ thống, xác định những mối nguy và biện pháp cụ thể để kiểm soát mối nguy đó nhằm mục đích đảm bảo an toàn thực phẩm. HACCP là một công cụ để đánh giá các mối nguy và thiết lập hệ thống kiểm soát nhằm tập trung vào việc phòng ngừa chứ không phụ thuộc chủ yếu vào kiểm tra sản phẩm cuối cùng. Hệ thống HACCP có thể thích nghi dễ dàng với sự thay đổi, chẳng hạn nh-những tiến bộ trong thiết kế thiết bị, qui trình chế biến hoặc những cải tiến kỹ thuật; HACCP có thể áp dụng xuyên suốt dây chuyền thực phẩm từ ng-ời sản xuất đầu tiên đến ng-ời tiêu thụ cuối cùng.