Đề tài Phát triển thị trường chứng khoán ở Việt Nam

Ngày nay người ta có hàng trăm cách đầu tư để tìm lợi nhuận cao nhất từ những số vốn nhỏ nhất. Tương ứng, có hàng trăm cách huy động vốn cho đầu tư phát triển. Phần lớn những cách đầu tư và tạo vốn đơn giản và có hiệu quả nhất được thực hiện thông qua thị trường chứng khoán. Thị trường chứng khoán là một định chế tài chính đặc trưng của cơ chế thị trường. Chỉ có nền kinh tế theo cơ chế thị trường, thì mới có thị trường chứng khoán (TTCK) đúng nghĩa. Và ngược lại, một thị trường chứng khoán hoạt động có hiệu quả cũng đủ nói lên đó là một nền kinh tế được vận hành theo cơ chế thị trường. Thị trường chứng khoán có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo ra một kênh huy động và luân chuyển vốn , phục vụ công cuộc công nghiệp hoá , hiện đại hoá đất nước , là sản phẩm của nền chuyển đổi cơ cấu nền kinh tế vận hành theo cơ chế thị trường định hường xã hội chủ nghĩa của Đảng và nhà nước ta . Với mong muốn tìm hiểu TTCK nói chung và thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng nhằm đóng góp một phần sức lực vào công cuộc đổi mới đất nước em chọn đề tài "Phát triển thị trường chứng khoán ở Việt Nam". Song do trình độ còn hạn chế nên đề tài không thể tránh khỏi những thiếu sót, mong được sự lưu ý đóng góp ý kiến bổ sung của thầy để đề tài được hoàn thiện hơn . Em xin chân thành cảm ơn!

doc27 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1076 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Phát triển thị trường chứng khoán ở Việt Nam, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên