Đề tài Quy trình sản xuất Phomat cứng

Phomat là một sản phẩm có từ lâu đời và liên tục phát triển cho đến ngày nay. Phomat thường có trong các bữa ăn của mọi người trên khắp thế giới, đặc biệt là ở Châu Âu và Châu Mỹ. Phomat là một trong những sản phẩm điển hình làm từ sữa. Có rất nhiều loại Phomat được làm từ sữa của các loài vật khác nhau, nhưng Phomat làm từ sữa bò được ưa chuộng và phổ biến hơn cả. Phomat được mọi người sử dụng như một món trong bữa ăn, mặt khác, Phomat còn được dùng để chế biến các món ăn khác. Mỗi loại Phomat có một mùi vị đặc trưng khác nhau tùy thuộc vào nguyên liêu và cách chế biến. Trên thế giới, có những địa phương chuyên sản xuất một loại Phomat nào đó để rồi mọi người đem tên của địa phương ấy đặt tên cho loại Phomat mà họ sản xuất. Trước đây, Phomat được sản xuất một cách thủ công và truyền thống. Nhưng ngày nay, với một nhu cầu lớn về số lượng lẫn chất lượng, Phomat được sản xuất ở quy mô công nghiệp. Mặc dù có nhiều sự khác biệt trong sản xuất Phomat theo cách thủ công và công nghiệp, tuy nhiên, nguyên tắc sản xuất vẫn không thay đổi. Tuy rằng, Phomat không phải là một thực phẩm chủ yếu như thịt, cá Nhưng việc hiểu biết về những đặc tính, quá trình sản xuất, bảo quản , sử dụng mặt hàng này có một ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao chất lượng bữa ăn nói chung và chất lượng cuộc sống nói chung. Trong phạm vi bài seminar này, chúng tôi xin giới thiệu với mọi người về quy trình sản xuất Phomat cứng, loại Phomat phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trên thế giới cùng những thông tin liên quan.

doc54 trang | Chia sẻ: ngatran | Lượt xem: 3299 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Quy trình sản xuất Phomat cứng, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docpho mai.doc
  • docCNSX FROMAGE .doc
  • pdfPhomai.pdf