3. NƯỚC CAM CÔ ĐẶC
* Hàm lượng chất khô 30%.
* pH = 3,5 – 4.
4. NƯỚC BƯỞI CÔ ĐẶC
* Hàm lượng chất khô 30%.
* pH = 4 – 4,3.
5. ĐỒ HỘP DỨA NGÂM ĐƯỜNG
* Tỷ lệ cái : nước là 60 : 40.
* Dịch rót với nồng độ đường nghịch đảo 15% chất khô.
* Khối lượng dứa trong mỗi hộp là 450g.
* Cảm quan: màu sắc, hương đặc trưng của dứa, dịch rót trong suốt, mùi vị hài hoà.
23 trang |
Chia sẻ: vietpd | Lượt xem: 2851 | Lượt tải: 1
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Thiết kế nhà máy sản xuất trái cây năng suất 3 tấn nguyên liệu/h, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
SVTH: LÊ TRẦN HOÀI VY CBHD: ThS. LẠI QUỐC ĐẠT BỘ MÔN CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM THIẾT KẾ NHÀ MÁY SẢN XUẤT TRÁI CÂY NĂNG SUẤT 3 TẤN NGUYÊN LIỆU/H LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC CƠ CẤU SẢN PHẨM Nước cam ép năng suất 1 tấn nguyên liệu/h. Nước bưởi ép năng suất 1 tấn nguyên liệu/h. Đồ hộp dứa ngâm đường năng suất 1 tấn nguyên liệu/h. Nước cam cô đặc năng suất 1 tấn nguyên liệu/h. Nước bưởi cô đặc năng suất 1 tấn nguyên liệu/h. NGUYÊN LIỆU CHÍNH 1. CAM Yêu cầu chất lượng nguyên liệu: Đạt độ chín kỹ thuật với màu sắc của vỏ quả từ màu xanh hay ngả vàng. Kích thước quả với đường kính 50 – 70mm, khối lượng 150 – 200g/quả. Tỷ lệ quả chưa đạt yêu cầu về kích thước, khối lượng không quá 5% khối lượng tổng nguyên liệu. NGUYÊN LIỆU CHÍNH 2. BƯỞI Yêu cầu chất lượng nguyên liệu: Đạt độ chín kỹ thuật với màu sắc của vỏ quả từ màu xanh hay ngả vàng. Kích thước quả với đường kính 150 – 180mm, khối lượng 0,5 – 0,85kg/quả. Tỷ lệ quả chưa đạt yêu cầu về kích thước, khối lượng không quá 5% khối lượng tổng nguyên liệu. NGUYÊN LIỆU CHÍNH 3. DỨA Yêu cầu chất lượng nguyên liệu: Vỏ quả có 1 – 3 hàng mắt, phía gốc chuyển sang màu vàng. Thịt quả phải cứng chắc, có màu vàng trên mặt cắt ngang. Tỷ lệ quả chưa đạt yêu cầu về màu sắc, kích thước không quá 5% khối lượng tổng nguyên liệu. SẢN PHẨM 1. NƯỚC CAM ÉP Hàm lượng chất khô 10 – 10,2%. pH = 3,5 – 4. Cảm quan: sản phẩm phải có hương vị, màu sắc đặc trưng của nước cam, vị đắng the nhẹ, dạng trong không cho phép có sự lắng nhẹ thịt quả ở đáy bao bì. 2. NƯỚC BƯỞI ÉP Hàm lượng chất khô 11 – 11,2%. pH = 4 – 4,3. Cảm quan: sản phẩm phải có hương vị, màu sắc đặc trưng của nước bưởi, vị đắng the nhẹ, dạng trong không cho phép có sự lắng nhẹ thịt quả ở đáy bao bì. SẢN PHẨM 3. NƯỚC CAM CÔ ĐẶC Hàm lượng chất khô 30%. pH = 3,5 – 4. 4. NƯỚC BƯỞI CÔ ĐẶC Hàm lượng chất khô 30%. pH = 4 – 4,3. 5. ĐỒ HỘP DỨA NGÂM ĐƯỜNG Tỷ lệ cái : nước là 60 : 40. Dịch rót với nồng độ đường nghịch đảo 15% chất khô. Khối lượng dứa trong mỗi hộp là 450g. Cảm quan: màu sắc, hương đặc trưng của dứa, dịch rót trong suốt, mùi vị hài hoà. QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC CAM, BƯỞI ÉP THIẾT BỊ ÉP BROWN HỆ THỐNG THIẾT BỊ LỌC MÀNG MEMBRANE TÍNH CÂN BẰNG VẬT CHẤT QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC CAM ÉP TÍNH CÂN BẰNG VẬT CHẤT QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC BƯỞI ÉP QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC CAM, BƯỞI CÔ ĐẶC TÍNH CÂN BẰNG VẬT CHẤT QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC CAM, NƯỚC BƯỞI CÔ ĐẶC QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐỒ HỘP DỨA TÍNH CÂN BẰNG VẬT CHẤT QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐỒ HỘP DỨA BỐ TRÍ THIẾT BỊ MẶT BẰNG NHÀ MÁY QUY TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC CẤP QUY TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC THẢI TỔ CHỨC – KINH TẾ Tổ chức Tổng số công nhân viên trong nhà máy: 242 người. Kinh tế Tổng vốn đầu tư xây dựng: 7071,32 triệu đồng. Tổng vốn đầu tư thiết bị: 7694,52 triệu đồng. Chi phí sản xuất 1 năm: 35311,07 triệu đồng. Chi phí sản xuất 1 đơn vị sản phẩm: + Nước cam ép: 11446 đồng/sản phẩm. + Nước bưởi ép: 11446 đồng/sản phẩm. + Đồ hộp dứa: 2080 đồng/sản phẩm. KẾT LUẬN ƯU ĐIỂM - Hạn chế sự thất thoát chất dinh dưỡng hoặc giảm sự hình thành nhữøng hợp chất gây ảnh hưởng đến cảm quan sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng. - Sản phẩm có được hương và vị giống với tự nhiên. - Giảm được vị đắng trong sản phẩm nước cam, nước bưởi ép do không có quá trình xử lý nhiệt (dưới tác dụng nhiệt độ các hợp chất glycoside sẽ gây ra vị đắng cho sản phẩm), nhằm cải thiện giá trị cảm quan của sản phẩm. - Qui trình công nghệ khép kín, hợp vệ sinh.. KẾT LUẬN NHƯỢC ĐIỂM - Chi phí đầu tư trang thiết bị cao. - Hiện tượng fouling. - Các tính toán thiết kế dựa trên lý thuyết nên cần có quá trình vận hành thực tế hiệu chỉnh. CẢM ƠN THẦÂY CÔ VÀ CÁC BẠN ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI.