Dịch vụ OPTION là một trong những sản phẩm mà hệ thống các Ngân Hàng đang triển khai rầm rộ nhằm khuyến khích các Doanh Nghiệp kinh doanh trên thị trường trong và ngòai nước tham gia. Bởi vì: “ OPTION được coi là một trong những công cụ hữu hiệu giúp Doanh Nghiệp phòng ngừa rủi ro về tỷ giá và tăng thêm lợi nhuận cho khách hàng” Dịch vụ này họat động theo nguyên tắc “Bạn trả cho tôi một khỏan phí, tôi sẽ dành cho bạn quyền lựa chọn mua hoặc bán ngọai tệ theo tỷ giá đã thỏa thuận trong hợp đồng hoặc theo tỷ giá thị trường trong một khoảng thời gian thỏa thuận “. Từ OPTION ngoại tệ, OPTION vàng và mới đây dịch vụ OPTION Tiền Đồng bắt đầu được Ngân Hàng Nhà Nước cho áp dụng thí điểm. Trong bối cảnh Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho tiến trình gia nhập WTO, môi trường cạnh tranh sẽ càng chịu nhiều biến động, thì việc cung ứng các dịch vụ OPTION sẽ trở thành “trợ thủ đắc lực” cho Doanh Nghiệp. Chính vì vậy mà các Ngân Hàng đã chọn việc phát triển mạnh các công cụ phái sinh là một trong 4 mục tiêu cơ bản để phát triển thị trường ngoại hối. Nhận thức được tiềm năng phát triển của sản phẩm OPTION trong tương lai hòa quyện với sự nhạy cảm trước những con số nhấp nháy trên bảng điện tử (bảng tỷ giá) ngay từ buổi tham gia “thị trường chứng khóan ảo”, cũng như được nghe về những câu chuyện đại lọai như sự thành công hay thất bại của một giao dịch phụ thuộc vào quyết định chỉ trong vài giây của nhà kinh doanh ngoại hối mà tôi được nghe trên giảng đường đã tạo cho tôi sự say mê đối với các thị trường khốc liệt này. Và đó là nguyên nhân tạo cho tôi động lực đi tới “ Tìm hiểu về giao dịch quyền chọn OPTION và nghiên cứu các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng Option trong kinh doanh tiền tệ ”.

doc77 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1479 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Tìm hiểu về giao dịch quyền chọn OPTION và nghiên cứu các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng Option trong kinh doanh tiền tệ, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

• docDe Tai.doc
  • docbia.doc
  • docloi cam on.doc
  • docMuc luc.doc
  • doctai lieu tham khao.doc