Trong nền kinh tế hàng hoá thành phần hoạt động theo cơ chế thị trường có sự quản lý của nhà nước, một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển thì phải hoạt động với những quy luật của thị trường, đồng thời phải xác định 3 vấn đề: sản xuất cái gì, sản xuất như thế nào và sản xuất cho ai để đạt được mục tiêu tối đa hoá lợi nhuận . Muốn đạt được mục tiêu này, doanh nghiệp phải áp dụng tổng hợp các biện pháp, trong đó biện pháp quan trọng hàng đầu là quản lý tốt chi phí sản xuất nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất, hạ giá bán, nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường . Việc làm tốt công tác kế toán chi phí sản xuất sẽ giúp doanh nghiệp nhìn nhận đúng đắn thực trạng quá trình sản xuất. Đồng thời cung cấp các thông tin tài chính kịp thời, chính xác, giúp ban lãnh đạo doanh nghiệp có những chiến lược, biện pháp nhằm tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, tăng lợi nhuận . Ngoài ra nó giúp doanh nghiệp sử dụng vốn có hiệu quả đảm bảo tính chủ động trong kinh doanh .

docx82 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1206 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Tổ chức kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty Quảng Cáo Thương Mại và In W&W, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên