Trong nền kinh tế tập trung quan liêu bao cấp, tất cả các doanh nghiệp trong nền kinh tế quốc dân thực hiện các quyết định sản xuất kinh doanh do nhà nước giao, nhà nước thực hiện cung ứng đầu vào, bao tiêu đầu ra, lỗ nhà nước chịu lãi thì chia. Chính điều này đã làm cho các doanh nghiệp ít chú ý đến hoạt động thị trường và khách hàng, thậm chí không biết khách hàng của mình là ai. Nhưng từ khi chuyển sang nền kinh tế thị trường thì vấn đề trở nên khác hẳn, các doanh nghiệp thực hiện sản xuất kinh doanh một cách tự chủ và cạnh tranh với nhau để tồn tại và phát triển trên thị trường. Nhà nước chỉ thực hiện quản lý ở tầm vĩ mô còn các doanh nghiệp tự lo đầu vào và đầu ra. Như vậy muốn tồn tại và phát triển được thì xí nghiệp phải bán được sản phẩm, phải có khách hàng, bạn hàng, tiềm năng cạnh tranh trên thị trường. Để làm được điều này thì buộc các doanh nghiệp phải ứng dụng Marketing vào trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình mà cụ thể là phải xây dựng lên một chính sách Marketing - mix một cách phù hợp với chiến lược chung của xí nghiệp để áp dụng vào thực tiễn kinh doanh.

doc34 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1182 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Ứng dụng chính sách Marketing - Mix nhằm mở rộng thị trường của Xí nghiệp Bê tông li tâm và xây dựng điện, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên