Thực hiện đường lối đổi mới của Nghị quyết Đại Hội Đảng VI, nền kinh tế nước ta chuyển biến từ nền kinh tế kế hoạch tập trung sang nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần, vận hành theo cơ chế thị trường có sự quản lý của nhà nước theo định hướng XHCN. Lý luận và thực tiễn trong những năm qua đã khẳng định việc đổi mới đó là hoàn toàn đúng đắn. trong những thành tựu về phát triển kinh tế, xã hội đã đạt được có sự đóng góp không nhỏ của nghành thương mại, xây dựng nói chung và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đó nói riêng, đó là một mắt xích không thể thiếu được trong sự phát triển kinh tế của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Trong nền kinh tế hiện nay, để có thể trang trải mọi chi phí, đảm bảo có lợi nhuận tối đa, các doanh nghiệp phải xây dựng cho mình những hướng đi đúng đắn: tìm được những nguồn hàng ổn định, với giá thấp nhất và đẩy mạnh việc bán với giá hợp lý nhất, đồng thời không ngừng khai thác, tìm kiếm và đẩy mạnh mở rộng thị trường. Trong quá trình thực tập tốt nghiệp tại Công ty TNHH TM và XD Tân Thịnh em nhận thấy rằng: Để thực hiện những điều trên thì xây dựng kế hoạch ngân sách cho tương lai của doanh nghiệp đóng một vai trò quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

doc75 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1085 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đồ án Hoạch định ngân sách năm 2005 tại Công ty TNHH thương mại và xây dựng Tân Thịnh, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên