Việt Nam đang trong thời kỳ đẩy mạnh Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa, do đó quá trình đô thị hóa đất nước cũng diễn ra với tốc độ cao. Chính vì vậy, trong những năm gần đây vấn đề môi trường đã trở thành mối quan tâm hàng đầu cho toàn xã hội. Các nhà máy xí nghiệp liên tục phát triển về số lượng lẫn quy mô, nhằm tạo ra sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Đồng thời với sự phát triển của sản xuất, lượng chất thải thải ra môi trường ngày càng gia tăng. Nhiều đề tài quan trắc chất lượng môi trường đã cho thấy mức độ ô nhiễm đã ở mức báo động nhất là ở các khu công nghiệp tập trung. Do đó, để bảo vệ môi trường, bảo đảm sự phát triển bền vững cho tương lai, con người đã đến lúc phải tham gia vào xử lý, thu hồi các chất ô nhiễm, độc hại do sản xuất gây ra. Hiện nay, tỉnh Long An đang trong xu thế phát triển mạnh mẽ về kinh tế , xã hội để hướng đến mục tiêu đô thị hóa tỉnh. Nhiều vấn đề bức xúc đã nảy sinh liên quan đến các hoạt động sản xuất và sinh hoạt của người dân, đang cần có sự nghiên cứu giải quyết hợp lý nhằm hướng tới phát triển bền vững, trong đó chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) là một trong những vấn đề lớn cần quan tâm và giải quyết. Đối với thị xã Tân An (TXTA) , một nơi có dân cư nhiều nhất so với toàn tỉnh, để đáp ứng nhu cầu cho cuộc sống thị xã đang ra sức phát triển kinh tế thông qua các loại hình như: sản xuất công nghiệp, sản xuất nông nghiệp, thương mại dịch vụ, Do đó, tình hình phát sinh CTRSH của thị xã cũng đang tăng cao và diễn ra rất phức tạp. Nhưng hiện nay, công tác xử lý CTRSH bằng cách đổ đống lộ thiên tại bãi rác Lợi Bình Nhơn chưa hiệu quả, ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe dân cư xung quanh. Chính những điều cấp thiết trong việc xử lý CTRSH đang ngày càng cấp bách cho khu vực tỉnh Long An nói chung và TXTA nói riêng, nên lựa chọn đề tài”Nghiên cứu đề xuất phương pháp tái chế chất thải rắn sinh hoạt cho thị xã Tân An tỉnh Long An” là hoàn toàn hợp lý.

doc95 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 3738 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đồ án Nghiên cứu đề xuất phương pháp tái chế chất thải rắn sinh hoạt cho Thị xã Tân An tỉnh Long An, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

• docNOI-DUNG.doc
  • docBIA.doc