Đồ án Nghiên cứu quy trình chế biến nước ép khế đóng chai

Hiện nay với thị trƣờng nƣớc giải khát càng ngày càng phát triển với nhu cầu tiêu thụ lớn, việc đa dạng hóa sản phẩm là nhu cầu thiết yếu của ngƣời tiêu dùng. Do đó, việc tìm ra một quy trình để sản xuất ra một loại nƣớc giải khát vừa có giá trị dinh dƣỡng từ nguồn trái cây nhiệt đới sẵn có ở Việt Nam nhƣng rẻ tiền là thiết thực. Khế là một loại quả đƣợc trồng nhiều ở nƣớc ta. Tuy nhiên, giá trị thƣơng phẩm và dinh dƣỡng của khế lại ít đƣợc nhiều ngƣời biết đến. Khế cung cấp vitamin C dồi dào cho cơ thể: khế rất giàu vitamin, ăn một quả khế nhỏ có thể cung cấp 1/3 lƣợng vitamin C cần thiết cho cơ thể mỗi ngày và giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Tuy nhiên ở Việt Nam khế chƣa đƣợc trồng với quy mô công nghiệp. Ngƣời dân chỉ dùng khế ăn sống, nấu canh,. Mặt khác là cây dễ trồng, cho năng suất cao, và có tác dụng y học. Do đó chúng tôi thực hiện đề tài: “Nghiên cứu quy trình chế biến nước ép khế đóng chai” nhằm mục đích chế biến thử nghiệm sản phẩm nƣớc giải khát từ khế nhằm tạo ra sản phẩm mới cung cấp cho ngƣời tiêu dùng, nâng cao giá trị của quả khế và là nguồn bổ sung vitamin và khoáng chất tự nhiên cho con ngƣời.

pdf92 trang | Chia sẻ: hongden | Lượt xem: 2559 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đồ án Nghiên cứu quy trình chế biến nước ép khế đóng chai, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tài liệu liên quan