Nước là một nhu cầu thiết yếu cho mọi sinh vật trên trái đất. Không có nước, cuộc sống trên trái đất không thể tồn tại. Nhu cầu sử dụng nước của con người cho các hoạt động bình thường cũng là khá lớn chưa kể đến các hoạt động sản xuất khác. Nước cấp dùng cho nhu cầu ăn uống, vệ sinh, các hoạt động giải trí, ngoài ra nước còn sử dụng cho các hoạt động khác như: Cứu hoả, phun nước, tưới cây, rửa đường Hầu hết mọi ngành công nghiệp đều cần đến nước cấp như một nguồn nguyên liệu không thể thay thế được trong sản xuất. Ngày nay, phát triển sản xuất đã góp phần cải thiện cuộc sống. Nhưng bên cạnh đó cũng tạo ra những nguồn thải trực tiếp hay gián tiếp làm ô nhiễm những nguồn nước cấp cho chính con người. Mặt khác, nguồn nước tự nhiên không đảm bảo hoàn toàn đạt tiêu chuẩn chất lượng nước cấp và tính ổn định không cao. Vấn đề được đặt ra là làm thế nào cung cấp nước sạch cho sinh hoạt và sản xuất một cách tốt nhất và hiệu quả bên cạnh đó phải thích hợp về mặt kinh tế đồng thời không gây ra những tác động ảnh hưởng đến môi trường. Do đó, đề tài :”Nghiên cứu thiết kế hệ thống xử lý nước ngầm cho Doanh Nghiệp Tư Nhân (DNTN) giấy Tùng Phát – Long An” là rất cần thiết. Đề tài thực sự cần thiết để đạt được những mục tiêu về vệ sinh môi trường với mức ý nghĩa về kinh tế thích hợp với những Doanh nghiệp, Công ty, Cơ quan, Cụm dân cư vừa và nhỏ ở Long An (nói riêng), Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) (nói chung). 1. MỤC TIÊU CỦA ĐỀ TÀI: 1.1 MỤC TIÊU TRƯỚC MẮT Nghiên cứu - phân tích nước ngầm tại các giếng của DNTN giấy Tùng Phát Khảo sát tình hình sử dụng nước, từ đó tính toán mức tiêu thụ tại Doanh nghiệp. Tính toán lựa chọn và thiết kế mô hình công nghệ có tính kinh tế và hiệu quả để xử lý nguồn nước ngầm, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất giấy tại Doanh nghiệp.

doc123 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1378 | Lượt tải: 4download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đồ án Nghiên cứu thiết kế hệ thống xử lý nước ngầm cho Doanh Nghiệp Tư Nhân (DNTN) giấy Tùng Phát – Long An, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

• docBAIHOANCHINH.doc
  • dwgbechuahc8.dwg