Ngμy nay cùng với việc phát triển mạnh mẽ các ứng dụng của khoa học kỹ thuật trong công nghiệp, đặc biệt lμ trong công nghiệp điện tử thì các thiết bị linh kiện điện tử có công suất lớn cũng đ−ợc chế tạo ngμy cμng nhiều. Vμ đặc biệt các ứng dụng của nó vμo các ngμnh kinh tế quốc dân vμ đời sống hμng ngμy đã vμ đang đ−ợc phát triển hết sức mạnh mẽ. Tuy nhiên để đáp ứng đ−ợc nhu cầu ngμy cμng nhiều vμ phức tạp của công nghiệp thì ngμnh điện tử công suất luôn phải nghiên cứu để tìm ra giải pháp tối −u nhất. Đặc biệt với chủ tr−ơng công nghiệp hoá - hiện đại hoá của Nhμ n−ớc, các nhμ máy, xí nghiệp cần phải thay đổi, nâng cao để đ−a công nghệ tự động điều khiển vμo trong sản xuất. Do đó đòi hỏi phải có thiết bị vμ ph−ơng pháp điều khiển an toμn, chính xác. Đó lμ nhiệm vụ của ngμnh điện tử công suất cần phải giải quyết. Để giải quyết đ−ợc vấn đề nμy thì Nhμ n−ớc ta cần phải có đội ngũ thiết kế đông đảo vμ tμi năng. Sinh viên ngμnh TĐH t−ơng lai không xa sẽ đứng trong độ ngũ nμy, do đó mμ cần phải tự trang bị cho mình có một trình độ vμ tầm hiểu biết sâu rộng. Chính vì vậy môn học điện tử công suất lμ một yêu cầu cấp thiết cho mỗi sinh viên TĐH. Nó lμ bμi kiểm tra khảo sát kiến thức tổng hợp của mỗi sinh viên, vμ cũng lμ điều kiện để cho sinh viên ngμnh TĐH tự tìm hiểu vμ nghiên cứu kiến thức về điện tử công suất. Qua đây cho em đ−ợc gửi lời cảm ơn tới thầy Nguyễn Ánh Dương đã tận tình chỉ dẫn, giúp chúng em hoμn thμnh tốt đề tài tốt nghiệp nμy. Đề tài nμy hoμn thμnh không những giúp em có đ−ợc thêm nhiều kiến thức hơn về môn học mμ còn giúp em d−ợc tiép xúc với một ph−ơng pháp lμm việc mới chủ động hơn,linh hoạt hơn vμ đặc biệt lμ sự quan trọng của ph−ơng pháp lμm việc theo nhóm.Quá trình thực hiện đề tài lμ một thời gian thực sự bổ ích cho bản thân em về nhiều mặt.

doc57 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1489 | Lượt tải: 5download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đồ án Thiết kế mạch linh kiện điện tử công suât bằng Orcad và mô phỏng băng proteus, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên