Huyện Đức Hòa là huyện nằm trong khu vực trung tâm phát triển kinh tế của tỉnh Long An. Đây là vùng kinh tế trọng điểm phát triển kinh tế tổng hợp, công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ. Sự phát triển của Đức Hòa góp phần tăng nhanh tốc độ đô thị hóa vùng, đặc biệt với những vùng đất đai nông nghiệp trồng luân canh hoa màu và chăn nuôi đang được mời gọi đầu tư phát triển các khu cụm công nghiệp, khu dân cư, chợ, cơ sở hạ tầng. Khu dân cư - chợ Hòa Khánh Nam được xây dựng tại xã Hòa Khánh Nam huyện Đức Hòa, tỉnh Long An với tổng diện tích là 29.848,1m2. Trong đó phần đất công trình là 4.946,9m2, đất giao thông là 14.825,9m2, đất dân cư là 10.075,3m2. Mục tiêu để xây dựng khu dân cư – chợ Hòa Khánh Nam là xây dựng một khu dân cư hoàn thiện, đồng bộ các hệ thống hạ tầng kỹ thuật, phục vụ cho nhu cầu sinh sống, làm việc, đi lại, phát triển kinh doanh, buôn bán của người dân trong vùng và lân cận. Sự ra đời của khu dân cư – chợ Hòa Khánh Nam sẽ thu hút người dân trong vùng và các nơi khác đến đây để làm ăn buôn bán. Chưa kể đến số lượng lao động gián tiếp cho các dịch vụ khác. Trong vùng còn có khu công nghiệp là nơi thu hút các nhà đầu tư sử dụng các công nghệ sạch và giảm tối đa các tác động gây ô nhiễm môi trường cho người dân và môi trường xung quanh. Cùng với sự hình thành và phát triển của khu dân cư – chợ Hòa Khánh Nam thì nhu cầu về một nguồn nước sạch và đạt tiêu chuẩn cũng được đặt ra. Do đó, việc đầu tư xây dựng một trạm xử lý nước cấp tập trung cho khu dân cư - chợ để cung cấp nước sạch sử dụng cho các mục đích sinh hoạt là một yêu cầu cấp thiết cần được tiến hành để hướng đến mục tiêu phát triển bền vững cho khu dân cư trong tương lai và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

doc68 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1581 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đồ án Thiết kế trạm xử lý nước cấp cho khu dân cư – chợ Hòa Khánh Nam với công suất 300 m3/ngày đêm, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

• docdo an tot nghiep 2011.doc
  • dwgHOA KHANH NAM 30.08.10.dwg