Đồ án Tính toán thiết kế hệ thống khử ẩm cho phân xưởng kẹo Caramel – công ty bánh kẹo Hải Hà

Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa, quanh năm nóng ẩm. Với điều kiện như vậy, nhiều công trình, kho bảo quản, lưu trữ cần được hút ẩm, nhiều sản phẩm không chỉ nông nghiệp mà còn cả công nghiệp, thực phẩm, dược liệu cần phải được sấy khô. Trong đó có cả những mặt hàng có khả năng sản xuất trong nước thay thế hàng nhập khẩu hoặc có tiềm năng xuất khẩu nhưng lại đòi hỏi môi trường chế biến phải có độ ẩm nhỏ. Nhiều sản phẩm trước đây chủ yếu phải nhập ngoại như các loại kẹo Chocolate, kẹo Jelly, Galatin, kẹo Caramel , gần đây được sản xuất trong nước với dây chuyền công nghệ nhập khẩu từ nước ngoài. Tuy nhiên việc sản xuất các sản phẩm trên trong điều kiện Việt Nam thường gặp khó khăn, nhất là về mùa mưa và khi trời nồm cần phải trang bị thêm máy bài ẩm phụ trợ. Các máy thường được sử dụng là các máy bài ẩm chuyên dùng kiểu hấp phụ hoặc máy hút ẩm thông thường. Các máy này có nhiệt độ không khí ra lớn hơn nhiệt độ môi trường nên trong nhiều trường hợp không đáp ứng được yêu cầu công nghệ sản xuất đặt ra. Theo quan điểm tiết kiệm điện năng và kinh phí đầu tư, quá trình hút ẩm và sấy ở nhiệt độ thấp nếu sử dụng các máy bài ẩm là không hợp lí vì ta phải tốn điện năng để hoàn nguyên chất hút ẩm và làm nóng không khí rồi lại tốn năng lượng và kinh phí mua sắm máy lạnh để hạ nhiệt độ của chính khối không khí đó. Để khử ẩm sấy lạnh, hiện nay các nhà khoa học trên thế giới và ở Việt Nam đã sử dụng các thiết bị khử ẩm bằng bơm nhiệt - tận dụng một phần năng lượng thải của dàn nóng. Ở công ty bánh kẹo Hải Hà mà cụ thể là tại phân xưởng kẹo Caramel, GS. TS Phạm Văn Tùy và các cộng sự đã lắp đặt một thiết bị như vậy. Thiết bị này đã được chế tạo lắp đặt dựa trên máy điều hòa nhiệt độ thông thường. Đồ án tốt nghiệp này nhằm đưa ra và tính toán thiết kế cụ thể và chi tiết hệ thống khử ẩm sấy lạnh được cải tiến từ điều hòa nhiệt độ. Hi vọng các kết quả tính toán này có thể được xem là tài liệu tham khảo đáng tin cậy để thiết kế các loại thiết bị khử ẩm, sấy lạnh tương tự.

doc84 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1482 | Lượt tải: 4download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đồ án Tính toán thiết kế hệ thống khử ẩm cho phân xưởng kẹo Caramel – công ty bánh kẹo Hải Hà, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docDO an-thuong(NEW).doc
  • docBan tom tat do an.doc
  • dwgban ve mat bang-Hai Ha.dwg
  • dwgban ve so do dien dong luc-hai ha.dwg
  • dwgBan ve so do nguyen li ket noi ga-nuoc ngung-thuong.dwg
  • dwgban ve thiet ke chi tiet he thong khu am-Hai Ha.dwg
  • docBang thong ke thiet bi-thuong.doc
  • xlsBook1.xls
  • docchon quat-hai ha.doc
  • docdo an tot nghiep-thuong(OLD).doc
  • docdo thi i-d cac mua.doc
  • dwgdo thi I-d.dwg
  • jpgdo thi khong khi am-mua dong.JPG
  • jpgdo thi khong khi am-mua he.JPG
  • jpgdo thi khong khi am-mua nom.JPG
  • bmpDo thi khong khi am-thuong.bmp
  • bmpDo thi khong khi am-thuong-mua nom.bmp
  • bmpdong bang dan lanh.bmp
  • bmpdtkk am -mua xuan.bmp
  • bmpmua he.bmp
  • jpgmua he.JPG
  • bmpmua xuan.bmp
  • dwgnguyen li may BK-BSH18A.dwg
  • docqua trinh khu am.doc
  • docSo do he thong khu am-thuong.doc
  • doctom tat-bao ve-THUONG.doc
  • docTrang bia.doc
  • doctu dong khu am.doc
Tài liệu liên quan