Dự án Nhà máy sấy nông sản thực phẩm NFC.

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế cả nước, trong những năm gần đây sự phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm luôn có chiều hướng gia tăng. Chỉ riêng địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, tốc độ tăng trưởng của ngành chế biến thực phẩm trong giai đoạn 1996-2000 trung bình là 13,72%/năm. Sự tăng trưởng này là một phần tất yếu nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày một tăng, đặc biệt là nhu cầu tiêu dùng trong cuộc sống công nghiệp mà người dân ngày càng có ít thời gian để chăm chút cho việc nấu nướng và chế biến trong các bữa ăn hàng ngày. Trên thị trường thực phẩm ăn liền hiện nay, các nhà sản xuất đang có khuynh hướng đẩy mạnh việc bổ sung các loại rau, quả, củ sấy khô vào trong sản phẩm của mình nhằm làm tăng mức độ cảm quan, cải thiện chất lượng, cung cấp thêm sinh tố, dưỡng chất và cải thiện hương vị cho những sản phẩm vốn rất dễ gây cảm giác “ngán” này. Song song với việc cải thiện chất lượng, khuynh hướng sử dụng rau củ sấy trong ngành thực phẩm ăn liền cũng ngày càng có những yêu cầu và đòi hỏi cao hơn về chất lượng và vi sinh vệ sinh thực phẩm. Theo kết quả khảo sát và đánh giá sơ bộ, các nhà cung cấp các sản phẩm rau củ sấy hiện nay tại Việt Nam vẫn còn sản xuất ở mức thủ công, thiếu đầu tư đúng mức, công nghệ thô sơ, kỹ thuật bảo quản còn kém, thiếu sự quản lý về vi sinh vệ sinh thực phẩm cho nên đã không đáp ứng được yêu cầu chất lượng ngày càng cao của thị trường. Với sự tìm hiểu và khảo sát sơ bộ, thị trường Việt Nam đang có chiều hướng phát triển về các loại thực phẩm ăn liền như mì, súp, cháo ăn liền v.v. với sản lượng tăng mạnh hàng năm và nhu cầu đòi hỏi về mặt chất lượng cũng ngày càng cao. Sự phát triển này tất yếu sẽ làm gia tăng nhu cầu các loại nguyên liệu cung cấp cho ngành trong đó có các loại nông sản sấy khô . Với nhận định về nhu cầu thực tế của các loại nông sản sấy khô là có triển vọng, dự án “Xây dựng nhà máy sấy nông sản” được ra đời nhằm đáp ứng các nhu cầu của thị trường hiện nay.

doc23 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1979 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Dự án Nhà máy sấy nông sản thực phẩm NFC., để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docPhan Tich Thi Truong.doc
  • docBang Su Dung Chu Viet Tat.doc
  • docCo So Ly Thuyet.doc
  • docDanh sach bang bieu.doc
  • docGioi Thieu Du An.doc
  • docKet Luan & Kien Nghi.doc
  • docMo Dau.doc
  • docNhiem vu Luan van.doc
  • docPhan Tich Kinh Te - Part 1.doc
  • docPhan Tich Kinh Te - Part 2.doc
  • docPhu Luc 1 - Bang questionair.doc
  • xlsPhu Luc 2 - Forcast Cua Chuyen Gia.xls
  • docPhu Luc 2 - Questionair Y Kien Chuyen Gia.doc
  • docPhu Luc 3 - Ket Qua Thong Ke Quality SPSS.doc
  • docPhu Luc 4 - Bien Phi San Pham.doc
  • docPhu Luc 5 - Phan Tich Lua Chon KT.doc
  • docPhu Luc 6 - So sanh giua cac KCN.doc
  • xlsPhu Luc 7- PhTich Tai Chinh.xls
  • xlsPhu Luc 8 - PhTich Kinh Te.xls
  • docPT Tai Chinh & PT Rui Ro.doc
  • docTai Lieu Tham Khao.doc
  • docTom tat de tai.doc
Tài liệu liên quan