Dự án Nhà máy sấy nông sản thực phẩm NFC.
Cùng với sự phát triển của nền kinh tế cả nước, trong những năm gần đây sự phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm luôn có chiều hướng gia tăng. Chỉ riêng địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, tốc độ tăng trưởng của ngành chế biến thực phẩm trong giai đoạn 1996-2000 trung bình là 13,72%/năm. Sự tăng trưởng này là một phần tất yếu nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày một tăng, đặc biệt là nhu cầu tiêu dùng trong cuộc sống công nghiệp mà người dân ngày càng có ít thời gian để chăm chút cho việc nấu nướng và chế biến trong các bữa ăn hàng ngày. Trên thị trường thực phẩm ăn liền hiện nay, các nhà sản xuất đang có khuynh hướng đẩy mạnh việc bổ sung các loại rau, quả, củ sấy khô vào trong sản phẩm của mình nhằm làm tăng mức độ cảm quan, cải thiện chất lượng, cung cấp thêm sinh tố, dưỡng chất và cải thiện hương vị cho những sản phẩm vốn rất dễ gây cảm giác “ngán” này. Song song với việc cải thiện chất lượng, khuynh hướng sử dụng rau củ sấy trong ngành thực phẩm ăn liền cũng ngày càng có những yêu cầu và đòi hỏi cao hơn về chất lượng và vi sinh vệ sinh thực phẩm. Theo kết quả khảo sát và đánh giá sơ bộ, các nhà cung cấp các sản phẩm rau củ sấy hiện nay tại Việt Nam vẫn còn sản xuất ở mức thủ công, thiếu đầu tư đúng mức, công nghệ thô sơ, kỹ thuật bảo quản còn kém, thiếu sự quản lý về vi sinh vệ sinh thực phẩm cho nên đã không đáp ứng được yêu cầu chất lượng ngày càng cao của thị trường. Với sự tìm hiểu và khảo sát sơ bộ, thị trường Việt Nam đang có chiều hướng phát triển về các loại thực phẩm ăn liền như mì, súp, cháo ăn liền v.v. với sản lượng tăng mạnh hàng năm và nhu cầu đòi hỏi về mặt chất lượng cũng ngày càng cao. Sự phát triển này tất yếu sẽ làm gia tăng nhu cầu các loại nguyên liệu cung cấp cho ngành trong đó có các loại nông sản sấy khô . Với nhận định về nhu cầu thực tế của các loại nông sản sấy khô là có triển vọng, dự án “Xây dựng nhà máy sấy nông sản” được ra đời nhằm đáp ứng các nhu cầu của thị trường hiện nay.
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- Phan Tich Thi Truong.doc
- Bang Su Dung Chu Viet Tat.doc
- Co So Ly Thuyet.doc
- Danh sach bang bieu.doc
- Gioi Thieu Du An.doc
- Ket Luan & Kien Nghi.doc
- Mo Dau.doc
- Nhiem vu Luan van.doc
- Phan Tich Kinh Te - Part 1.doc
- Phan Tich Kinh Te - Part 2.doc
- Phu Luc 1 - Bang questionair.doc
- Phu Luc 2 - Forcast Cua Chuyen Gia.xls
- Phu Luc 2 - Questionair Y Kien Chuyen Gia.doc
- Phu Luc 3 - Ket Qua Thong Ke Quality SPSS.doc
- Phu Luc 4 - Bien Phi San Pham.doc
- Phu Luc 5 - Phan Tich Lua Chon KT.doc
- Phu Luc 6 - So sanh giua cac KCN.doc
- Phu Luc 7- PhTich Tai Chinh.xls
- Phu Luc 8 - PhTich Kinh Te.xls
- PT Tai Chinh & PT Rui Ro.doc
- Tai Lieu Tham Khao.doc
- Tom tat de tai.doc