(Bản scan) Cua Huỳnh Đế Ranina ranina thuộc họ Raninidae, phân họ Ranininae. Họ này bao gồm những loài cua có hình dạng gần giống với cua chuột Chũi (Mole Crab). Trong họ cua này, càng cua được biến đổi trở thành công cụ đào bới, cơ thể có dạng tròn dễ dàng vùi mình trong cát. Không giống hầu hết những loài cua khác, phần bụng của chúng không cuộn và thu lại được ở cuối phâng giáp đầu ngực.

pdf11 trang | Chia sẻ: vietpd | Lượt xem: 1228 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Luận Nghiên cứu các đặc điểm sinh học sinh sản cua Huỳnh Đế Ranina ranina (Linnaeus, 1758) vùng biển miền Trung, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

• pdf6.PDF
  • pdf0.PDF