Sản xuất của cải vật chất là điều kiện đảm bảo cho sự tồn tại và phát triển của xã hội con người. Các doanh nghiệp nói chung và ngành xây dựng cơ bản nói riêng, với tư cách là một đơn vị sản xuất đã và đang tạo ra cơ sở vật chất cho nền kinh tế quốc dân, đặt nền tảng vững chắc cho sự phát triển của đất nước. Từ khi nước ta chuyển sang nền kinh tế thị trường có sự điều tiết của Nhà nước, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế khác nhau đều phải chuyển mình và thay đổi hoàn toàn để thích nghi được với môi trường kinh tế trong đó tồn tại các quy luạt khách quan. Để nắm bắt được những cơ hội và vượt qua những thách thức, các doanh nghiệp cần phải có chiến lược kinh doanh hiệu quả. Mặt khác, cơ chế thị trường đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải là một chủ thể độc lập trong kinh doanh, được quyền chủ động xây dựng phương án sản xuất, thực hiện các biện pháp kinh tế để tăng hiệu quả sản xuất đồng thời nó cũng là yêu cầu từng doanh nghiệp phải tự chịu trách nhiệm về hoạt động của chính bản thân mình. Mục tiêu “Tối đa hóa lợi nhuận” luôn là thước đo cũng như mục đích cuối cùng của mọi biện pháp sản xuất kinh doanh hiệu quả đó.

doc60 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1186 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Luận văn Các giải pháp chủ yếu tăng lợi nhuận tại công ty xây lắp vật liệu xây dựng Sông Hồng, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên