Năm 1986 là một cột mốc lớn trong tiến trình lịch sử của đất nước ta: từ cơ chế tập trung quan liêu bao cấp chuyển sang kinh tế thị trường, điều này đã tạo ra những vận hội và thời cơ lớn cho các doanh nghiệp hoạt động, tuy nhiên nó cũng đặt ra cho mỗi tổ chức những khó khăn và thách thức đòi hỏi phải vượt qua để tồn tại và phát triển. Đối với bất cứ một doanh nghiệp nào hoạt động trong cơ chế thị trường, việc đảm bảo công tác trả lương trả thưởng cho cán bộ công nhân viên trong công ty là yếu tố đóng vai trò quan trọng tới tốc độ phát triển doanh nghiệp. Tiền lương, tiền thưởng có vai trò quyết định đến khả năng tái sản xuất sức lao động, tạo ưu thế về sức lao động cho doanh nghiệp trong điều kiện cạnh tranh thị trường khốc liệt. Do đó, quy chế trả lương, trả thưởng một cách khoa học là điều rất cần thiết vì nó đảm bảo cho mức tiền lương, thưởng hợp lý với cán bộ công nhân viên, đồng thời tránh lãng phí quỹ lương doanh nghiệp.

doc62 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1049 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Luận văn Giải pháp hoàn thiện công tác trả lương, trả thưởng ở xí nghiệp đầu máy Hà Nội, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên