Vào cuối thập niên 80 của thế kỷ trước, nền kinh tế tập chung ở nước ta được xoá bỏ, thay vào đó là nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa với cơ chế hết sức linh hoạt đã làm kinh tế nước nhà được mở rộng, phát triển, tiếp xúc với thị trường quốc tế sôi động, tạo điều kiện cho nền sản xuất nội địa khởi sắc, khơi dậy các tiềm năng và nguồn tài nguyên của đất nước. Đứng vững và phát triển trong nền kinh tế mà cạnh tranh ngày càng gay gắt đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải năng động, nhanh nhạy nắm bắt các cơ hội. Mặt khác phải sử dụng các công cụ quản lý kinh tế một cách có hiệu quả, thiết thưc. Một trong các công cụ đó là công tác hạch toán kế toán – là công việc thường xuyên, liên tục, xuyên suốt từ khi thành lập đến lúc chấm dứt hoạt động. Mỗi phân hệ kế toán có vai trò và vị trí khác nhau, cùng nhau tạo nên một hệ thống kế toán hoàn chỉnh cung cấp các thông tin về tình hình tài chính kế toán của doanh nghiệp. Có thể nói kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành là phân hệ trọng tâm quyết định nhiều đến sự thành công của doanh nghiệp, bởi lẽ hai phân hệ này liên quan đến cả đầu vào và đầu ra của quá trình sản xuất kinh doanh, trong đó: Kế toán chi phí sản xuất là tiền đề để tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác kế toán giá thành liên quan đến chính sách giá cả trong khâu lưu thông.

doc68 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1221 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Luận văn Hoàn thiện công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành tại công ty thương mại và chăn nuôi An Phú, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên