Tiểu luận Thực trạng và giải pháp kiềm chế lạm phát ở Việt Nam

Trong nền kinh tế thị trường đầy sôi động và cạnh tranh gay gắt hiện nay, lạm phát đang là một vấn đề bất cập nhất mà cả thế giới quan tâm. Nó không chỉ như một bóng ma ám ảnh làm kinh hoàng tất cả các siêu cường kinh tế mà nó còn là mối đe dọa nguy hiểm của sự phát triển kinh tế xã hội mọi quốc gia. Bởi lạm phát ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế quốc dân, đến đời sống xã hội, đặc biệt là giới lao động. Mà nguyên nhân sâu sa của lạm phát là do các chính sách tiền tệ và chính sách tài chính của nhà nước. Và để khắc phục những hậu quả do lạm phát gây ra, Nhà nước và Chính phủ cần phải đưa ra một số các giải pháp đồng bộ nhằm kiềm chế mức độ lạm phát tiền tệ trong nước. Các nhà kinh tế, các doanh nghiệp muốn thu lợi nhuận cao và đứng vững trên thị trường phải nhanh chóng tiếp cận, nắm bắt những vấn đề của nền kinh tế mới, để có thể nhạy bén trước tình hình kinh tế trong và ngoài nước. Nội dung bài tiểu luận gồm: I. Lý thuyết: II. Thực trạng lạm phát ở Việt Nam: III. Các giải pháp kiềm chế lạm phát: Trong quá trình tìm hiểu và nghiên cứu đề tài, bài viết của em có thể còn nhiều điểm chưa chính xác mong các thầy cô giáo giúp đỡ và đóng góp ý kiến để em hoàn thành tiểu luận này. Em xin chân thành cảm ơn cô giáo Đỗ Thuỳ Giao, người đã hướng dẫn em làm đề cương tiểu luận. Em xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo.

doc18 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1105 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Tiểu luận Thực trạng và giải pháp kiềm chế lạm phát ở Việt Nam, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên