Chuyên đề Đánh giá hoạt động kinh doanh của công ty TNHH hà nội neWTOurs

Cùng sự tiến bộ và phát triển của loài người , du lịch có vai trò rất quan trọng , là một nhu cầu không thể thiếu đối với cuộc sống con người . Cuối thế kỷ 19 đàu thế kỷ 20 nghành du lịch trên thế giới đã phát triển và bùng nổ với tốc độ nhanh chóng, và nó đã trở thành nghành kinh tế mũi nhọn của không ít các quốc gia. Trong trào lưu phát triển của du lịchtrên toàn thế giới , du lịch Châu Á Thái Bình dương cũng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đay . Là một khu vực có sự tăng trưởng kinh tế nhanh nhất hiện nay nên thị trường nơi đây rất năng động và sáng tạo trong dó có sự phát triển của du lịch, tiêu biểu như Thái Lan , Trung Quốc, Singapore,Malaysia.Việt Nam là một quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, hiện nay chúng ta đang đảy mạnh kinh tế theo hướng CNH và HĐH, các mối quan hệ kinh tế , văn hoá , xã hội của nước ta ngày càng mở rộng , nghành du lịch dược đánh giá là nghành phát triển mũi nhọn , được coi như nghành công nghiệp không khói . Với sự phát triển mạnh mẽ của các cơ sở du lịch , lữ hành khách sạn , các khu vui chơi giải trí. Đảng và tổng cục du lịch đã chọn năm 2000 với khẩu hiệu : " Việt Nam, điểm đến của thiên niên kỷ mới" Nước ta trong những năm gần đây cơ sở vật chất kỹ thuật ngày càng dược mở rộngvà hiện đại nền kinh tế thị trường mở tạo sự thuận lợi cho các nghành kinh tế phát triển. Hàng năm tỷ lệ tăng trưởng của nền kinh tế đạt được trên dưới 8% . Kinh tế phát triển đời sống nhân dân ngày càng nâng cao , nhu cầu du lịch ngày càng phát triển , trong đó du lịch quốc tế chiếm tỷ trọng đáng kể . Doanh thu của toàn nghành năm 1999 sấp sỉ 7400 tỷ đồng , nộp ngân sách nhà nước gần 1000 tỷ . Hệ thống thành phần kinh tế tham gia vào nghành du lịch gồm: - Lữ hành : + Khoảng hơn109 công ty lữ hành quốc tế + Hơn 300 công ty lữ hành nội địa - Cả nước có hơn 4000 khách sạn với 70000 phòng trong đó khoảng 1/3 phòng đạt tiêu chuẩn đón khách quốc tế cao cấp - Còn có một số nghành khác liên quan như Giao thông vận tải , Hàng không , An ninh. Bên cạnh những mặt mạnh và những thành quả của nghành , chúng ta cũng cần xem lại yếu tố tiêu cực trong việc duy trì đảm bảo chất lượng sản phẩm và giải quyết khó khăn trong công tác quản lý. Trên địa bàn Hà Nội hiện nay khi thị trường diễn biến phức tạp , cung lớn hơn cầu ảnh hưởng lớn đến sự thành công hay thất bại của các doanh nghiệp . Hệ thống các khách sạn phát triển rầm rộ , các công ty lữ hành cạnh tranh gay gắt để thu hút khách. Qua thời gian ngắn tại Công ty thương mại và du lịch Hà Nội NEWTOURS, em xin trình bày một số nét cơ bản sau .

doc15 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1243 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Chuyên đề Đánh giá hoạt động kinh doanh của công ty TNHH hà nội neWTOurs, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên