Đề tài Cổ phần hoá doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Nền kinh tế tập trung quan liêu bao cấp đã sụp đổ một cách nhanh chóng trên thế giới. Ở Việt Nam cũng vậy, kể từ sau Đại Hội VIII của Đảng Cộng Sản Việt Nam năm 1989 nền kinh tế nước ta đã chuyển sang nền kinh tế thị trường có sự điều tiết của nhà nước. Tuy nhiên, muốn thiết lập được một nền kinh tế thị trường thực thụ theo định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa thì đòi hỏi phải có một thời gian dài với những biện pháp hợp lý, để xã hội không mất đi tính ổn định, nền kinh tế không bị đột biến cũng như đời sống nhân dân không vì thế mà bị đảo lộn. Cổ phần hoá doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (ĐTNN) là một chủ trương lớn của Đảng và nhà nước ta, là một bộ phận cấu thành quan trọng của chương trình cải cách doanh nghiệp có vốn ĐTNN trong quá trình chuyển đổi cơ chế thị trường. Việc sắp xếp chuyển đổi một số doanh nghiệp có vốn ĐTNN thành công ty cổ phần (Cty CP) tiến lên hình thành các tập đoàn công ty đa quốc gia lớn mạnh, hoạt động có hiệu quả ở thị trường trong nước và vươn ra thị trường Quốc tế. Đó là con đường hữu hiệu nhất để đổi mới nền kinh tế. Đặc biệt, chúng ta phải làm thế nào để chủ động và tích cực tham gia hội nhập kinh tế thế giới mà vẫn bảo vệ và phát huy được lợi ích của quốc gia, giữ gìn bản sắc dân tộc, gắn liền với lợi ích khu vực theo mục tiêu hoà bình - hữu nghị, hợp tác - đầu tư và phát triển.

doc12 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1055 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề tài Cổ phần hoá doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên