Trong giai đoạn hiện nay, với đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, duy trì cơ chế thị trường, nhằm thúc đẩy tận dụng tối đa các nguồn lực trong nước, nước ngoài để đảm bảo nhu cầu tiêu dùng, đời sống nhân dân tích luỹ trong nước và xuất khẩu, tăng thu nhập quốc dân kích thích phát triển kinh tế xã hội. Đặc biệt ngay từ khi luật doanh nghiệp đi vào hoạt động có hiệu lực (tháng 1 năm 2000) đã khẳng định một bước đổi mới trong hệ thống pháp lý tạo ra môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động, nhằm phát huy sức mạnh nền kinh tế, từ thực tế cho ta thấy số lượng doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngày càng tăng. Bên cạnh đó việc bán các sản phẩm hàng hoá là vấn đề quyết định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Bởi vậy để tồn tại và phát triển doanh nghiệp không những có nhiệm vụ thu mua gia công chế biến, sản xuất sản phẩm mà còn phải tổ chức khâu bán hàng sản phẩm hàng hoá. Mục tiêu của việc kinh doanh là đem lại lợi nhuận cao nhất, bên cạnh đó cũng có không ít rủi ro. Do vậy để có được thành công đòi hỏi các doanh nghiệp phải tìm tòi nghiên cứu thị trường, để phản ánh và cung cấp thông tin kịp thời chính xác cho Giám đốc, nhằm đưa ra quyết định đúng đắn, kịp thời phù hợp với tình hình thực tế đòi hỏi hai tổ chức công tác kế toán nói chung và công tác kế toán bánn hàng và xác định kết quả bán hàng nói riêng một cách khoa học hợp lý, nhạy bén với thị trường để đem lại kết quả kinh doanh tốt cho doanh nghiệp.

doc78 trang | Chia sẻ: maiphuong | Lượt xem: 1089 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Hoàn thiện công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại chi nhánh Công ty ứng dụng khoa học kỹ thuật và Chuyển giao công nghệ mới, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên