Ngày nay, trong điều kiện kinh tế thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt, tất cả các công ty đều muốn tìm mọi biện pháp để nâng cao năng lực cạnh tranh của mình. Từ đó giúp công ty mình đứng vững trên thị trường và ngày càng chiếm thị phần lớn, ngày càng phát triển, vững mạnh. Muốn thực hiện được mục tiêu tối quan trọng này thì công tác quản trị nhân lực cần phải được đặt lên vị trí hàng đầu. Bởi vì nó quyết định trực tiếp đến sự thành công hay thất bại của mọi chiến lược kinh doanh của tất cả các công ty. Nhưng trên thực tế không phải tất cả các công ty đều hiểu rõ về vai trò to lớn của nguồn nhân lực và có các chính sách hợp lý để tạo động lực cho nguồn nhân lực của mình phát huy hiệu quả tốt nhất. Vì thế có không ít công ty của Việt Nam ta hoạt động kém hiệu quả, thậm chí nhiều công ty còn lâm vào tình trạng phá sản mặc dù nó sở hữu một nguồn nhân lực với trình độ nghiệp vụ rất cao. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều công ty ngày càng phát triển, được người tiêu dùng tin tưởng, yêu thích, tạo được thành công vang dội và chỗ đứng vững mạnh trên thị trường.Vậy vấn đề đặt ra ở đây chính là sự khác nhau trong công tác quản trị nhân lực nói chung và các chính sách tạo động lực cho đội ngũ lao động nói riêng ở các công ty đó. Hiểu rõ tầm quan trọng của đội ngũ nhân lực, tôi thấy rằng việc ngiên cứu và áp dụng các phương pháp tạo động lực lao động một cách có hiệu quả hiện nay ở nước ta là một yêu cầu cấp bách và quan trọng. Nó không chỉ cần thiết với các công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất mà còn cần thiết cả với các công ty hoạt động trong lĩnh vự cung cấp dịch vụ. Chính vì thế tôi đã chọn đề tài: “ Hoàn thiện công tác tạo động lực tại Công ty TNHH một thành viên vận tải viễn dương Vinashin “ làm đề tài khoá luận tốt nghiệp của mình. Nội dung khoá luận ngoài lời mở đầu và kết luận gồm các phần sau: Chương I. Cơ sở về vấn đề tạo động lực lao động. Chương II. Phân tích và đánh giá thực trạng công tác tạo động lực lao động tại Công ty TNHH một thành viên Vinashin. Chương III. Một số ý kiến nhằm hoàn thiện công tác tạo động lực cho người lao động tại Công ty TNHH một thành viên Vinashin. Đây là một đề tài khó, phạm vi ngiên cứu rộng. Do thời gian và khả năng bản thân còn hạn chế nên khoá luận này chắc chắn không tránh khỏi thiếu sót. Tôi rất mong được sự góp ý của các thầy cô giáo và người đọc để nội dung ngiên cứu của khoá luận này được sâu sắc hơn. Qua đây, tôi xin chân thành cảm ơn thầy giáo PGS. TS Nguyễn Ngọc Quân, ban lãnh đạo của Công ty TNHH một thành viên Vinashin đã tận tình giúp đỡ tôi thực hiện khoá luận này.

doc81 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1245 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Hoàn thiện công tác tạo động lực tại Công ty TNHH một thành viên vận tải viễn dương Vinashin, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên