Đề tài Lợi nhuận và các giải pháp chủ yếu tăng lợi nhuận ở công ty Nhựa Hà Nội

Từ khi nước ta chuyển sang nền kinh tế thị trường có sự điều tiết Nhà nước, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế khác nhau đều phải chuyển mình và thay đổi hoàn toàn để thích nghi được với môi trường và không ngừng đi lên. Để có thể tồn tại trong cơ chế thị trường với các qui luật khắt khe của nó đòi hỏi doanh nghiệp phải thường xuyên quan tâm đến hoạt động sản xuất kinh doanh mà biểu hiện của nó là lợi nhuận. Trong cơ chế thị trường, lợi nhuận đã trở thành nền tảng cho sự phát triển và tồn tại của doanh nghiệp. Lợi nhuận là đòn bẩy kinh tế, là mục tiêu hàng đầu, là đích cuối cùng mà tất cả các doanh nghiệp đều vươn tới. Có lợi nhuận giúp doanh nghiệp tích luỹ để tái sản xuất mở rộng, nâng cao uy tín và vị thế của mình trên thương trường. Xuất phát từ thực tiễn như vậy, tôi thấy rằng, việc xác định đúng đắn lợi nhuận và áp dụng các biện pháp để nâng cao lợi nhuận một cách hợp lý là một trong những vấn đề thường trực của các doanh nghiệp. Trong thời gian thực tập tại Công ty Nhựa Hà Nội. Với những kiến thức đã được trang bị trong nhà trường; cùng với thực tế của Công ty và được sự chỉ bảo hướng dẫn tận tình của cô giáo Nguyễn Thị Minh Hạnh và các cô, các chị phòng Tài chính - Kế toán, tôi đã mạnh dạn chọn đề tài: "Lợi nhuận và các giải pháp chủ yếu tăng lợi nhuận ở công ty Nhựa Hà Nội" Mục đích của đề tài là làm sáng tỏ bản chất của lợi nhuận trong nền kinh tế thị trường, đánh giá khái quát tình hình hoạt động kinh doanh, lợi nhuận của công ty, từ đó đưa ra một số giải pháp nâng cao lợi nhuận cho công ty. Trên cơ sở đó đề tài được chia làm ba chương như sau: Chương I: Tổng quan về lợi nhuận doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường. Chương II : Thực trạng về tình hình thực hiện lợi nhuận ở Công ty nhựa Hà Nội Chương III: Một số biện pháp nhằm nâng cao lợi nhuận ở công ty Nhựa Hà Nội Đây là lần đầu tiên tôi tiếp xúc với thực tế, do thời gian và trình độ chuyên môn còn hạn chế mặc dù đã hết sức cố gắng song bài viết sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong nhận được sự quan tâm, góp ý phê bình của thầy, cô giáo, các cô, các chị trong công ty để bài viết của tôi hoàn thiện về lí luận và thiết thực với thực tế.

doc87 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1211 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Lợi nhuận và các giải pháp chủ yếu tăng lợi nhuận ở công ty Nhựa Hà Nội, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên