Để đảm bảo cho sinh viên khi ra trường có thể vận dụng các kiến thức mà mình đã được học một cách tốt nhất. Để hiểu được doanh nghiệp hoạt động như thế nào. Để hiểu được những nhân tố nào ảnh hưởng đến doanh nghiệp và doanh nghiệp ảnh hưởng đến nhân tố nào. Để hiểu được cách thành lập doanh nghiệp, vận hành nó, dùng nó để đạt được mục tiêu của mình như thế nào.Trước khi tốt nghiệp, trường đều yêu cầu sinh viên đi thực tập tại các cơ sở kinh tế, nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên trước khi ra trường. Công ty cổ phần xây dựng VINACONEX No7 là một công ty xây dựng trong vô vàn công ty xây dựng hiện nay ở miền Bắc. Suốt một thời gian dài, nó là một doanh nghiệp nhà nước. Hiện tại, công ty đã được cổ phần hoá và hoạt động theo thị trường. Sự chuyển đổi cách hoạt động luôn luôn kéo theo nhiều vấn đề nảy sinh. Hơn nữa, xây dựng là một lĩnh vực khác với ngành sản xuất sản phẩn khác. Việc thực tập tại công ty sẽ cho em biết thêm nhiều thông tin hơn, giúp em củng cố kiến thức tốt hơn ở các công ty khác. Việc thực tập tại phòng kế toán đảm bảo cho em nguồn số liệu chính xác và đầy đủ nhất về tình hình tàI chính, sự luân chuyển của dòng tiền, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho đồ án sau này. Tuy nhiên các số liệu khác sẽ khó tìm hơn. Em xin chân thành cảm ơn toàn thể cán bộ công ty VINACONEX No7, đặc biệt là những anh chị tại phòng kế toán đã giúp em rất nhiều. Không chỉ giúp em lấy số liệu mà còn hướng dẫn cụ thể cách làm, tạo mọi điều kiện cho em hoàn thành tốt đợt thực tập này. Em cũng xin cám ơn cô Phan Thị Ngọc Thuận, người đã hướng dẫn em trong đợt thực tập này. Cô đã không chỉ hướng dẫn chúng em cách làm mà còn tìm sách giúp chúng em, hướng dẫn cách tìm số liệu tốt nhất. Em cũng xin cám ơn tất cả những người khác đã giúp em để hoàn thành đợt thực tập này. Xin chân thành cám ơn. Báo cáo được chia thành 3 phần chính. Phần I. Giới thiệu chung về doanh nghiệp. Phần II. Phân tích hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Phần III. Đánh giá chung và định hướng đề tài tốt nghiệp. Mỗi phần lại được chia thành các mục nhỏ để dễ dàng hiểu được vấn đề. Xem phần mục lục để biết các phần của báo cáo. Số liệu được trình bày thông qua các bảng. Số liệu cũ bởi vì năm 2005, công ty chưa tập hợp đủ số liệu. Vì thời gian thực tập có hạn, có nhiều vấn đề cần viết nhưng không thể viết hết, mỗi phần một ít nên báo cáo không thể tránh được sai sót. Rất mong người đọc thông cảm, mọi sự góp ý, phê bình xin liên hệ với tác giả để có thể hoàn thiện hơn trong đồ án tốt nghiệp sắp tới.

doc61 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1311 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Phân tích tình hình tài chính tại công ty cổ phần xây dựng số 7 (VINACONEX no7), để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên