Tây Ninh là một trong những tỉnh ở Đông Nam Bộ có nhiều tiềm năng du lịch sinh thái như rừng nguyên sinh phía Bắc, khu vực hệ sinh thái hồ Dầu Tiếng, khu vực hệ sinh thái (HST) dọc sông Sài Gòn, sông Vàm Cỏ. Tây Ninh có những di tích lịch sử gắn liền với truyền thống cách mạng dân tộc, các di tích văn hóa của các tôn giáo cùng với sự hấp dẫn của làng nghề, những vườn cây ăn trái xum xuê hấp dẫn đối với khách du lịch trong và ngoài nước. Thế nhưng, việc phát triển du lịch còn chậm, hiệu quả kinh tế thấp và chưa tương xứng với tiềm năng hiện có. Bên cạnh đó, Ở Việt Nam du lịch sinh thái (DLST) – một xu hướng du lịch của thế giới nhằm phát triển du lịch bền vững, vừa bảo tồn tài nguyên du lịch sinh thái (TNDLST), giáo dục môi trường, vừa cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân – là lĩnh vực mới được nghiên cứu từ giữa thập niên 90 của thế kỷ XX. Nhưng thật sự quan tâm chỉ trong những năm gần đây và chủ yếu tập trung nghiên cứu tiềm năng phát triển, quy hoạch khai thác hợp lý TNDLST Hiện nay những đề tài nghiên cứu đi sâu vào từng khía cạnh của du lịch sinh thái vẫn còn ít và đặc biệt là chưa tìm hiểu “Vậy DLST giáo dục bảo vệ môi trường như thế nào?” cũng như làm thế nào để có thể thu hút người tham gia du lịch có thể trở thành khách du lịch sinh thái đúng nghĩa. Với mong muốn mọi đối tượng du khách đều có thể tham gia DLST, nâng cao trách nhiệm của mọi người đối với môi trường thiên nhiên cùng với việc góp phần thu hút khách du lịch đến với Tây Ninh, tôi đã mạnh dạn đưa ra đề tài “Nâng cao nhận thức về môi trường cho du khách thông qua việc thiết kế các tuyến du lịch sinh thái ở Tây Ninh”.

doc78 trang | Chia sẻ: oanhnt | Lượt xem: 1335 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đồ án Nâng cao nhận thức về môi trường cho du khách thông qua việc thiết kế các tuyến du lịch sinh thái ở Tây Ninh, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

• docBai_hoan_chinh_20_12_2006.doc
  • docBIA_lOC.doc
  • docCAC CHU VIET TAT.doc
  • docDanh muc bang va hinh.doc
  • docloi cam on.doc
  • docmuc luc LOC.doc
  • rtfNHIEM VU DO AN.rtf
  • docPHU LUC.doc
  • docTai lieu tham khao.doc